- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa dễ làm
Món cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa dễ làm.
Chỉ cần khoảng 5-7 phút thao tác là bạn đã có ngay những phần cơm nắm cá ngừ vừa ngon vừa đẹp mắt. Hôm nào bận rộn hoặc không muốn nấu nhiều món, chị em nhất định nên thử món cơm nắm cá ngừ này.
Cơm nắm cá ngừ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cơm nắm cá ngừ
1. Cơm trắng: 1-2 bát
2. Cá ngừ đóng hộp: 1 hộp
3. Rong biển khô: Số lượng tùy thích
4. Gia vị: Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương, dầu mè, hạt mè rang (không bắt buộc), hạt vừng rang
Cách làm cơm nắm cá ngừ
- Bước 1: Trộn cá ngừ và trộn cơm
Bạn lấy phần thịt cá ngừ ra khỏi hộp và dùng thìa miết qua rây lọc để loại bỏ hết phần dầu ngâm. Sau đó, cho cá ngừ vào bát cùng 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu.
Bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân
Tiếp theo, bạn cho cơm vào bát cùng 1 thìa canh dầu mè, hạt mè rang và hạt vừng rang (nếu có). Đeo găng tay và vừa trộn vừa bóp cơm thật kỹ. Ở bước này, bạn có thể bóp vụn rong biển và cho vào trộn cùng cơm nếu thích.
Làm như vậy
- Bước 2: Nắm cơm
Bạn lấy 1 thìa canh phần cơm đã trộn, ấn dẹt trong lòng bàn tay rồi thêm phần cá ngừ trộn gia vị vào. Bạn có thể nặn cơm thành hình tam giác hoặc viên tròn tùy theo sở thích.
Nặn cơm thành hình tam giác hoặc viên tròn đều đẹp
Nặn xong, bạn phủ lên phần cơm nắm 1 lớp rong biển.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm nắm cá ngừ. Món này dùng để ăn trưa hay làm món chống đói buổi xế chiều đều hợp. Quan trọng nhất là thao tác siêu đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon đẹp, khá đủ chất.
Chúc chị em thành công với cách làm cơm nắm cá ngừ!
Theo Phụ nữ Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.