- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt đầu mùa thu, hãy ăn món tươi ngon này, vừa bổ dưỡng, toàn thân đều là 'báu vật'
Cọng khoai lang nhìn thì đơn giản nhưng nấu theo công thức mới này lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Vào mùa thu, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, cố gắng ăn ít đồ sống, lạnh và cay để giảm kích thích dạ dày. Nên ăn nhiều rau và trái cây tươi và bổ dưỡng theo mùa.
Một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đó là cọng khoai lang. Nó có giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt, hàm lượng protein, vitamin, chất xơ và các nguyên tố khoáng rất cao. Nếu xào cọng khoai lang theo công thức sau đây thì bạn sẽ có món ngon dễ ăn và dễ hấp thụ.
1. Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng xé bỏ lớp vỏ bên ngoài của cọng khoai lang, như vậy xào lên sẽ đặc biệt giòn.
2. Rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi bạn khoảng 1 phút, vớt ra và để ráo nước. Thái thành từng khúc nhỏ. Không nên chần lâu, nếu không cọng khoai lang sẽ mềm nhũn, ăn không ngon.
3. Lấy một quả trứng tráng mỏng, cắt thành từng dải; mộc nhĩ ngâm nước rồi luộc, vớt ra xả nước lạnh, xé thành từng miếng nhỏ; luộc một nắm bún khô; tỏi băm nhỏ.
4. Cho dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm rồi cho cọng khoai lang, bún, trứng và mộc nhĩ vào cùng. Thêm gia vị muối, đường, dầu hào, giấm thích hợp. Đảo đều là có thể lấy ra thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.