- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắt đầu mùa thu, hãy ăn món tươi ngon này, vừa bổ dưỡng, toàn thân đều là 'báu vật'
Cọng khoai lang nhìn thì đơn giản nhưng nấu theo công thức mới này lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Vào mùa thu, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, cố gắng ăn ít đồ sống, lạnh và cay để giảm kích thích dạ dày. Nên ăn nhiều rau và trái cây tươi và bổ dưỡng theo mùa.
Một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng đó là cọng khoai lang. Nó có giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt, hàm lượng protein, vitamin, chất xơ và các nguyên tố khoáng rất cao. Nếu xào cọng khoai lang theo công thức sau đây thì bạn sẽ có món ngon dễ ăn và dễ hấp thụ.
1. Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng xé bỏ lớp vỏ bên ngoài của cọng khoai lang, như vậy xào lên sẽ đặc biệt giòn.
2. Rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi bạn khoảng 1 phút, vớt ra và để ráo nước. Thái thành từng khúc nhỏ. Không nên chần lâu, nếu không cọng khoai lang sẽ mềm nhũn, ăn không ngon.
3. Lấy một quả trứng tráng mỏng, cắt thành từng dải; mộc nhĩ ngâm nước rồi luộc, vớt ra xả nước lạnh, xé thành từng miếng nhỏ; luộc một nắm bún khô; tỏi băm nhỏ.
4. Cho dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm rồi cho cọng khoai lang, bún, trứng và mộc nhĩ vào cùng. Thêm gia vị muối, đường, dầu hào, giấm thích hợp. Đảo đều là có thể lấy ra thưởng thức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.