- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông da khô, nấu ngay món chè dưỡng nhan để da luôn đủ ẩm căng mịn
Món chè ăn khi còn ấm nóng vừa giúp làm cơ thể ấm áp, đồng thời cung cấp nước và dưỡng chất giúp da không bị khô ngày lạnh.
Món chè ăn khi còn ấm nóng vừa giúp làm cơ thể ấm áp, đồng thời cung cấp nước và dưỡng chất giúp da không bị khô ngày lạnh.
Nguyên liệu:
4 khúc mía
200g củ năng
1 quả lê
Một ít kỷ tử
Đường phèn
Cách làm:
Mía róc bỏ vỏ rồi chặt khúc ngắn khoảng 5cm và chẻ dọc làm 2 hoặc 3.
Củ năng gọt bỏ vỏ rồi bổ đôi.
Lê gọt vỏ, thái khối nhỏ như củ năng.
Cho mía, củ năng, lê và lượng nước vừa ăn vào nồi đun ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ.
Thêm kỷ tử và đường phèn vào đun cho tan chảy hoàn toàn là được.
Thành phẩm:
Mía có vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị tươi mát của củ năng và ngọt thơm của lê tạo lên một món chè rất ngon cho mùa đông lạnh. Món chè này có tác dụng giữ ẩm rất tốt cho cơ thể, giúp da, cổ họng và môi không bị khô.
Chúc bạn làm được món chè thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.