- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món chè này ngon lắm, cuối tuần các mẹ nấu mời cả nhà ăn thôi!
Món chè khoai môn đậu đỏ nấu thì dễ, ăn thì ngon mà rất lạ miệng, bạn hãy thử ngay dịp cuối tuần này nhé!
Món chè khoai môn đậu đỏ nấu thì dễ, ăn thì ngon mà rất lạ miệng, bạn hãy thử ngay dịp cuối tuần này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè khoai môn đậu đỏ:
60g đậu đỏ
120g khoai môn
1 lít sữa
Chế biến:
Đậu rửa sạch, ngâm trong nước trong vài giờ.
Cho đậu vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ cho đậu chín mềm. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối vuông.
Cho khoai môn vào nồi đậu đỏ, đun đến khi khoai môn chín mềm thì thêm sữa tươi, đường phèn vào đun cho đường tan rồi nêm nếm lại và tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát chè khoai môn đậu đỏ bổ dưỡng sẽ xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. Khoai môn có vị mềm, ngọt và thơm. Đậu đỏ lại giàu vitamin và các khoáng chất. Khi kết hợp khoai môn với đậu đỏ và sữa tươi sẽ tạo nên một món chè ngon miệng giúp loại bỏ độc tố, loại bỏ chất béo trong cơ thể.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè khoai môn đậu đỏ này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.