- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hot mom 7x chia sẻ công thức 3 loại nước mát từ trong ra ngoài, tốt đủ đường các chị em đừng bỏ qua!
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
Mùa hè là lúc các loại nước mát lên ngôi, bạn hãy chọn những loại tốt cho sức khỏe để vừa giải khát, vừa có tác dụng giúp làm đẹp.
1. Nước kỷ tử nấu cùng nhãn nhục làm sáng mắt, chống mệt mỏi
Kỷ tử là một loại trái cây có thể làm thuốc nhưng cũng có thể dùng làm thức ăn. Ngoài các món gà hầm kỷ tử, cá nấu kỷ tử thì các bạn có thể nấu nước kỷ tử để uống có tác dụng đẹp da, sáng mắt. Món kỷ tử dùng nấu nước uống có thể nấu chung với táo đỏ hay nhãn nhục. Nhãn nhục có tác dụng dễ ngủ, chống mệt mỏi nên nếu hôm nào nắng nóng mệt mỏi các bạn có thể nấu uống cho ngủ dễ dàng và tốt cho mắt.
- 1 nắm kỷ tử khô
- 10 hột nhãn nhục
- 1 lít nước
Rửa sơ kỷ tử và nhãn nhục cho sạch bụi, đổ ra rổ cho ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho kỷ tử vào đun khoảng 10 phút thì thêm nhãn nhục vào, đậy nắp lại cho nó ra nước ngọt. Kỷ tử có vị ngọt, nhãn nhục cũng có vị ngọt vì vậy các bạn không cần cho thêm đường hay mật ong nhé!
2. Nước hoa bụp giấm
Món này các bạn nếu có siro hoa bụp giấm (hoa hibiscus) sẵn thì chế biến luôn còn nếu chưa có thì phải mua loại tươi hay khô về nấu chung với đường để dành. Ròm làm nước này với siro nấu sẵn cất hũ để dành hoặc các bạn nấu hoa khô với nước đường và quế, cất để dành uống theo kiểu loãng.
- Dùng cho loại siro đậm đặc: Cho 1 muỗng canh siro vào ly, chế nước lạnh vào cho nó loãng bớt, thêm 1 - 2 cánh hoa vào cùng với đá đập nhỏ, vậy là bạn có ly nước mát rồi!
- Dùng cho loại siro loãng: Chỉ cần chế ra ly, cho đá và cánh hoa vào uống chung, hoặc cho thêm chút xíu rượu vào cũng khá ngon đấy!
3. Nước bạc hà, gừng và nước chanh
Một nắm lá bạc hà (mint)
Gừng một miếng bằng ngón tay cái
Một lon nước lemonade (hay nước chanh tự pha)
Đá lạnh, và nước lạnh
Món này cũng đơn giản dễ làm. Cho một nắm lá bạc hà (mint) rửa nhỏ, và xắt nhỏ (nếu các bạn không thích cắt nhỏ thì để nguyên lá cũng được). Gừng một miếng bằng ngón tay, gọt vỏ và bào nhỏ. Cho lá bạc hà và gừng vào bình, rót lon nước chanh lemonade vào bình (hoặc nước chanh tự làm) cùng với nước và đá lạnh rồi khuấy lên, vậy là bạn có một món đồ uống mát lạnh thơm mùi bạc hà và gừng, rất thú vị đấy!
Chúc các bạn một mùa hè luôn "đẹp và mát" với 3 món đồ uống trên nhé!
Food Blogger Liên Ròm là Việt kiều hiện đang sống và làm việc tại Anh cùng gia đình nhỏ của mình. Chị là một trong những Food Blogger nhận được sự mến mộ của rất nhiều chị em 8x từ những chia sẻ nấu ăn, chăm sóc gia đình vừa tỉ mỉ vừa gần gũi, vừa ấm áp lại rất hữu ích.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.