- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon
Món ăn này vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.
Khoai tây có tác dụng bổ tỳ, bổ khí, dễ hấp thu, hàm lượng vitamin C cao hơn táo. Ngoài ra, nấm hương và khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Khi xào khoai tây và nấm hương cùng nhau, dinh dưỡng món ăn sẽ toàn diện hơn.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây to, 6 cái nấm hương tươi, 100g thịt lợn (bạn có thể thay thế bằng thịt bò), hành lá, tép tỏi, 1 quả ớt ngọt xanh, rượu nấu ăn, muối, bột nêm (tùy ý), nước tương và dầu hào.
Cách làm:
Khoai tây họt vỏ, rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng như hình. Cho ngay khoai vào ngâm trong bát nước muối loãng để rửa sạch tinh bột ở các mặt cắt, đồng thời cũng giúp khoai không bị thâm. Sau đó vớt khoai tây ra để ráo.
Nấm hương cắt bỏ rễ, rửa sạch, bổ miếng hoặc thái lát tùy ý.
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Cho nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn, cho nấm vào nồi chần khoảng 2 phút, sau đó cho các lát khoai tây vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào với lửa nhỏ, xào đến khi sém vàng thì cho hành lá và tỏi băm vào xào cho thơm, thêm chút rượu nấu ăn dọc theo thành chảo để khử mùi tanh.
Cho khoai tây thái lát mỏng và nấm hương vào xào nhanh tay. Nêm muối vừa ăn, bột nêm (tùy ý), 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khoai tây và nấm hương đã được chần qua và gần chín nên khi xào không cần xào lâu. Cho ớt xanh vào, xào thêm 1 phút là xong.
Món khoai tây xào nấm thịt vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.