Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon

Món ăn này vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Khoai tây có tác dụng bổ tỳ, bổ khí, dễ hấp thu, hàm lượng vitamin C cao hơn táo. Ngoài ra, nấm hương và khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Khi xào khoai tây và nấm hương cùng nhau, dinh dưỡng món ăn sẽ toàn diện hơn.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to, 6 cái nấm hương tươi, 100g thịt lợn (bạn có thể thay thế bằng thịt bò), hành lá, tép tỏi, 1 quả ớt ngọt xanh, rượu nấu ăn, muối, bột nêm (tùy ý), nước tương và dầu hào.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-1

Cách làm:

Khoai tây họt vỏ, rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng như hình. Cho ngay khoai vào ngâm trong bát nước muối loãng để rửa sạch tinh bột ở các mặt cắt, đồng thời cũng giúp khoai không bị thâm. Sau đó vớt khoai tây ra để ráo.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-2

Nấm hương cắt bỏ rễ, rửa sạch, bổ miếng hoặc thái lát tùy ý.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-3

Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt xanh bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-4

Cho nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn, cho nấm vào nồi chần khoảng 2 phút, sau đó cho các lát khoai tây vào chần khoảng 2 phút rồi vớt ra.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-5

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào với lửa nhỏ, xào đến khi sém vàng thì cho hành lá và tỏi băm vào xào cho thơm, thêm chút rượu nấu ăn dọc theo thành chảo để khử mùi tanh.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-6

Cho khoai tây thái lát mỏng và nấm hương vào xào nhanh tay. Nêm muối vừa ăn, bột nêm (tùy ý), 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khoai tây và nấm hương đã được chần qua và gần chín nên khi xào không cần xào lâu. Cho ớt xanh vào, xào thêm 1 phút là xong.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-7

Món khoai tây xào nấm thịt vừa đơn giản, ngon miệng, lại tốt cho sức khỏe.

Mùa đông nên ăn củ này tốt cho lá lách, bổ sung khí huyết, giàu vitamin C hơn cả táo, xào lên rất ngon-8

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Báo PNTĐ



Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.