- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè, chị em phụ nữ dù bận rộn đến đâu cũng nên uống loại sữa này, vừa thơm mát lại đẹp da, loại bỏ mỡ thừa
Món đồ uống cực thơm ngon, thanh mát và có lợi cho sức khỏe này không thể thiếu trong những ngày hè.
Sữa đậu nành là món khoái khẩu của nhiều người, rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo, có lợi cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, chỉ uống đơn thuần sữa đậu nành mỗi ngày dễ bị chán, tốt hơn bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác nữa như khoai lang và yến mạch để món đồ uống này thêm bổ dưỡng hơn.
Yến mạch rất giàu protein, chất xơ, vitamin B, saponin và các chất dinh dưỡng khác. Những người yêu thích thể dục và chăm sóc sức khỏe luôn chọn yến mạch làm thực phẩm chính. Bên cạnh đó, khoai lang tím có vị ngọt, thơm ngon, giàu anthocyanins và chất xơ thực vật, có tác dụng thông đại tiện, bổ dạ dày. Vị ngọt của khoai lang tím kết hợp với yến mạch và đậu nành sẽ tạo nên vị sữa đậm đà, màu tím quyến rũ. Món đồ uống này được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rất thích hợp cho dân văn phòng, người muốn giảm béo.
Nguyên liệu: Lượng khoai lang tím, yến mạch và đậu nành phù hợp (có thể điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu tùy theo số lượng người trong gia đình).
Cách làm:
1. Rửa đậu nành và yến mạch bằng nước sạch, sau đó ngâm khoảng 30 phút.
2. Gọt vỏ khoai lang tím, cắt miếng nhỏ.
3. Cho đậu nành và yến mạch đã ngâm và khoai tây tím đã thái hạt lựu vào máy xay.
4. Cho thêm nước vào, tùy theo sở thích nếu thích loãng thì cho nhiều nước, nếu thích đặc thì cho ít nước.
5. Xay nhuyễn trong khoảng 30 phút, không cần lọc, có thể uống trực tiếp rất tiện lợi. Bạn có thể thêm hoặc không thêm đường tùy thích, bản thân khoai lang tím cũng có một vị ngọt thanh mát.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.