Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon 'đỉnh của chóp' này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm

Không mất nhiều thời gian nấu nướng, bạn vẫn có thể tự hoàn thành tại nhà các món ngon này bằng những nguyên liệu quen thuộc.

Củ cải

Được chứng minh là có lợi, củ cải có thể làm giảm huyết áp và tối ưu hóa lượng ôxy, tất cả đều có thể giúp những người gặp khó khăn trong việc thở. Với hàm lượng vitamin C cao, củ cải trắng trở thành một trong những thực phẩm quý giá đối với hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng có tác dụng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, hỗ trợ việc chữa lành các mô và giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương. Có chứa hoạt tính kháng virus và kháng khuẩn, củ cải giúp làm thông mũi ở những người bị cảm lạnh hoặc cảm cúm.

Cách làm món ăn với củ cải

Nguyên liệu chính: Củ cải, cà rốt, thịt heo, hành, gừng, tiêu, muối, dầu hào, xì dầu, đường

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-1Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-2

1. Chuẩn bị củ cải tươi. Đầu tiên bạn rửa sạch củ cải, sau đó gọt vỏ rồi thái hạt lựu.

2. Tương tự thái cà rốt hạt lựu.

3. Chuẩn bị một ít hành, ớt thái nhỏ.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-3

4. Chuẩn bị một ít thịt heo, rửa sạch và thái vừa ăn rồi cho vào bát.

5. Đun nóng dầu trong nồi, đổ thịt vào xào đến khi thịt chín vàng thì cho hành, gừng, tiêu vào xào cho thơm.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-4

6. Tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào xào từ từ trên lửa nhỏ.

7. Cho chút muối, dầu hào, xì dầu, đường vào, tiếp tục xào, sau đó cho ít hành đảo đều là xong.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-5

Khoai tây

Khoai tây đều chứa một số chất chống ô xy hóa có lợi. Chúng còn chứa carotenoid, có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bệnh về mắt và chống lại ung thư phổi ở những nhóm có nguy cơ.

Cách làm món ăn với khoai tây

Nguyên liệu chính: Sốt cà chua, khoai tây, bột mì, vừng trắng, đường, ớt bột

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-6Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-7

1. Rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ rồi cắt hình hạt lựu.

2. Cho khoai tây vào bát ngâm với nước. Cách này có thể giúp khoai tây không bị oxy hóa.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-8

3. Ngâm xong vớt khoai ra để ráo, rồi cho vào bát, thêm chút muối và bột mì vào đảo đều. Sau đó cho khoai vào chiên.

4. Khi chiên khoai, thấy khoai đều màu vàng và giòn thì vớt ra.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-9

5. Tiếp theo, đun nóng dầu trong chảo, cho ít đường, sau đó cho một ít tương cà chua vào, xào từ từ trên lửa nhỏ, xào đến khi tan thì cho khoai tây đã chiên vào, tiếp tục đảo đều.

6. Cuối cùng cho ít ớt bột vào, rắc thêm chút vừng trắng để trang trí và tăng mùi thơm là có thể thưởng thức được món ngon rồi.

Mùa thu nên ăn thường xuyên 2 món ngon đỉnh của chóp này, bổ dưỡng, bảo vệ phổi lại đơn giản dễ làm-10

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.