- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn bún riêu ngon, chuẩn vị, nhất định không được bỏ qua 5 quán này
Hà Nội có vô vàn các quán bún riêu, nhưng muốn ăn được bát bún đảm bảo chuẩn vị và ngon nhất có lẽ phải kể đến 5 quán này.
Hà Nội có vô vàn các quán bún riêu, nhưng muốn ăn được bát bún đảm bảo chuẩn vị và ngon nhất có lẽ phải kể đến 5 quán này.
Trong các món ăn đường phố Hà Nội, bún có lẽ là một trong những món được ưu ái nhất. Nào là bún mọc, bún thang, bún chả, bún đậu... Bún riêu cua cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi cái vị chua chua mát mát, mà cũng khá dễ kiếm. Nhưng để có thể ăn được một bát bún riêu ngon, thì 5 quán dưới đây có lẽ là được xếp vào những top đầu.
Không những thế, một bát bún riêu chỉ với giá 20k, rẻ hơn rất nhiều so với những hàng quán khác đã là một điểm khiến người ăn sẽ còn phải quay lại thêm nhiều lần nữa. Chưa kể chủ quán còn khá nhanh nhẹn và thân thiện nữa chứ!
Nước dùng có vị chua thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ nên khi ăn rất thấm vị. Đồ ăn kèm ở đây không quá đa dạng, chỉ gồm đậu, giò tai và chả cốm, nhưng giò, chả chất lượng, miếng to hơn hẳn các quán khác. Riêng đậu được thả liên tục vào nồi để vừa nóng, vừa thấm vị nước dùng nên ăn càng ngon. Một điểm cộng nữa được nhiều khách khách nhắc đến ở quán là quán có món quẩy khá ngon, giòn, thơm. Giá cả một tô bún ở đây dao động từ 25-30k, khá rẻ so với vị trí đắc địa là phố cổ. Quán bán từ sáng đến chiều nhưng để ăn ngon nhất có lẽ nên đến vào buổi sáng hoặc trưa.
Trong các món ăn đường phố Hà Nội, bún có lẽ là một trong những món được ưu ái nhất. Nào là bún mọc, bún thang, bún chả, bún đậu... Bún riêu cua cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè bởi cái vị chua chua mát mát, mà cũng khá dễ kiếm. Nhưng để có thể ăn được một bát bún riêu ngon, thì 5 quán dưới đây có lẽ là được xếp vào những top đầu.
1. Bún riêu cua sườn sụn Nguyễn Siêu
Bún
riêu cua Nguyễn Siêu chỉ là một gánh hàng nhỏ với đồ nghề chỉ vỏn vẹn
nồi nước dùng, vài rổ đậu, rau, thịt và bún và ít ghế nhựa... thế nhưng
từ lúc mở cửa đến khi dọn hàng, lúc nào cũng đông khách, đặc biệt vào
tầm trưa, đến đây ăn bạn sẽ phải ngồi đợi khá lâu. Điểm nhận dạng của
bún riêu Nguyễn Siêu là được đong bằng những tô cỡ lớn đầy đặn, đủ để
người ăn khoẻ cũng phải no. Tô bún là sự kết hợp hoàn hảo của sắcc
trắng, xanh, vàng, đỏ, nâu của bún, đậu, cà chua, giò, gạch cua, hành
hòa quyện với nhau chưa ăn đã thấy vô cùng ngon mắt.
Gánh bún riêu Nguyễn Siêu.
Phần bún riêu ở đây đầy đặn, hấp dẫn.
Điều
ghi điểm nhất của tô bún riêu Nguyễn Siêu là mỗi bát đều có lượng gạch
của hào phóng, và gạch của ấy là gạch cua thật, không pha thêm đậu như
nhiều quán khác. Nước dùng tuy không thuần vị, nhưng vẫn giữ được vị
thanh đạm của cua đồng và thoảng lẫn vị chua dịu của dấm bỗng rất dễ
ăn.
Gạch của khá hào phóng và chuẩn vị gạch của xịn, không pha thêm đậu.
Quán
bán từ tầm ngoài 7 giờ sáng đến qua trưa, nhưng đông nhất là tầm trưa,
bởi vậy bạn nên đến sớm nếu muốn có chỗ ngồi. Một tô bún riêu đầy đủ ở
Nguyễn Siêu có giá 40.000 đồng. Tuy không phải là rẻ, nhưng một tô bún
ngon với đủ các nguyên liệu ăn kèm đầy đặn thì đây là mức giá có thể
chấp nhận được.
2. Bún riêu ngõ Hồng Phúc
Ngồi
vỉa hè xì xụp bát bún có lẽ không phải là hình ảnh gì lạ lẫm đối với ẩm
thực đường phố Hà Nội. Khi đi sâu vào con ngõ nhỏ Hồng Phúc, chắc hẳn
ai cũng sẽ tò mò gánh hàng này bán gì mà khách cứ ngồi trên ghế nhựa vừa
ăn vừa xuýt xoa vì nóng và chẳng có lấy một cái quạt nào, vậy mà sao
vẫn cứ đông thế.
Dù nóng nhưng quán vẫn rất đông khách.
Mấy
ai biết quán này bán hàng đã có thâm niên hơn hai chục năm, bún riêu
chẳng có nhiều sự lựa chọn chỉ với giò tai nhưng với nhiều người sành
ăn, đây có lẽ là quán ăn ngon và chuẩn vị nhất. Người ăn quen bảo nước
dùng ở đây quả thật là rất ngon, vừa ngọt lại hơi chua, hơi caỵ thêm
chút nồng nồng của mắm tôm. Gạch cua thì được phi hành mỡ thật thơm,
vàng đều, tạo nên mùi vị và màu sắc rất riêng của bún riêu.
Không những thế, một bát bún riêu chỉ với giá 20k, rẻ hơn rất nhiều so với những hàng quán khác đã là một điểm khiến người ăn sẽ còn phải quay lại thêm nhiều lần nữa. Chưa kể chủ quán còn khá nhanh nhẹn và thân thiện nữa chứ!
3. Bún riêu bưng Bát Đàn
Gánh
bún riêu này đặc biệt ở chỗ nằm trong một con ngõ cực nhỏ, và khách ăn
phải ngồi ghế nhựa ngoài vỉa hè để chờ chủ quán bưng từ trong ra. Đây là
một địa điểm ăn sáng quen thuộc của người dân phố cổ, vì giá rẻ, nước
dùng ngon đậm đà mà lại cực trong, không có nhiều váng mỡ. Một bát bún
đơn giản chỉ có đậu rán vàng, thịt bò tái mềm và giò tai. Chỉ vậy thôi
mà đã có một bữa sáng ngon lành!
Sở
dĩ được gọi là bún riêu bưng vì ở đây dùng ghế làm bàn luôn và khi ăn
phải bưng lên bằng tay do ghế quá thấp. Gánh hàng này chỉ bán vào buổi
sáng, nên nếu muốn ăn một bát bún riêu thật ngon, bạn nên đi từ sớm. Ăn
bát bún riêu ở đây, có thể cảm nhận rõ được vị thanh của cua, vị chua
dìu dịu của nước dùng rất đi vào lòng người. Đặc biệt là bát rau sống đa
dạng lại chịu khó thái nhỏ đúng kiểu truyền thống càng khiến tô bún
riêu ở đây ghi điểm với thực khách. Có lẽ vì thế mà bất chấp có rất
nhiều quán bún khác có bàn, ghế đủ đầy, quán này vẫn luôn đông khách.
@nnamlibra
4. Bún riêu Kim Liên
Mở
từ 6h sáng đến 1h chiều, quán nằm trong khu tập thể Kim Liên nhưng khá
dễ tìm. Tuy không có tên, chỉ có một cái bạt nhỏ và vài ba cái bàn nhựa,
quán bún riêu đã nằm ở đây hơn chục năm và được người dân xung quanh
tin tưởng và tìm đến mỗi buổi trưa.
Bát
bún đầy đủ chỉ với giá 30k nhưng nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn với sắc
vàng ruộm của đậu, nâu nâu của gạch cua, thịt bò, với giò tai và cà chua
đỏ. Món bún riêu ở đây được nấu theo kiểu truyền thống, đặc biệt nước
riêu cua ngọt thơm ăn đậm vị cua đồng, sợi bún nhỏ, nước dùng trong và
thanh. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể yêu cầu cho thêm chút mắm tôm
vào.
5. Bún riêu 11A Hàng Bạc
Nằm
trong con đường nhỏ đặc trưng khu phố cổ, quán bún riêu có mặt tiền và
diện tích khá khiêm tốn nhưng vẫn đông khách mỗi buổi trưa. Dù chỉ có 5,
6 chỗ ngồi nhưng cứ có người đứng lên là lại thấy có người khác ngồi
ngay vào. Tuy quán có đông là thế nhưng bạn sẽ chẳng phải chờ lâu vì
phục vụ ở đây khá nhanh nhẹn và thân thiện.
Nước dùng có vị chua thanh đặc trưng, sợi bún nhỏ nên khi ăn rất thấm vị. Đồ ăn kèm ở đây không quá đa dạng, chỉ gồm đậu, giò tai và chả cốm, nhưng giò, chả chất lượng, miếng to hơn hẳn các quán khác. Riêng đậu được thả liên tục vào nồi để vừa nóng, vừa thấm vị nước dùng nên ăn càng ngon. Một điểm cộng nữa được nhiều khách khách nhắc đến ở quán là quán có món quẩy khá ngon, giòn, thơm. Giá cả một tô bún ở đây dao động từ 25-30k, khá rẻ so với vị trí đắc địa là phố cổ. Quán bán từ sáng đến chiều nhưng để ăn ngon nhất có lẽ nên đến vào buổi sáng hoặc trưa.
@peashalala
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.