- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn con hay ăn chóng lớn mẹ không thể bỏ qua món chả tuyệt ngon này
Món chả tôm mềm ngọt đẹp mắt lại giàu canxi rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.
Món chả tôm mềm ngọt đẹp mắt lại giàu canxi rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
400g tôm tươi
1 nửa cây nấm đùi gà
1 nửa củ cà rốt
Một mẩu gừng, hành lá
3g muối, 30ml dầu hào
Một ít hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Nấm và cà rốt bào nhỏ sau đó cho vào nước đun sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bóp bớt nước trong nấm và cà rốt sau đó thái nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ cho vào bát.
Thêm cà rốt và nấm thái nhỏ vào bát tôm cùng hành lá thái nhỏ, thêm chút muối, gừng băm, dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp tôm trong 5 phút.
Sau khi ướp, viên tôm thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả tôm vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Để kích thích bé yêu ăn ngon miệng thì các mẹ hãy học ngay cách làm chả tôm tuyệt ngon này nhé. Chả có màu sắc đẹp mắt lại mềm ngọt, món ăn này rất tốt để trẻ phát triển xương đó!
Chúc bạn làm được món chả tôm thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...