- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp hấp với bún khô theo cách này ngon xuất sắc, trời lạnh mà thưởng thức thì tuyệt vời
Chẳng cần phải thịt, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể nấu được món ăn tuyệt ngon, thanh đạm.
Mướp có vị ngọt và tính mát, là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày vì tốt cho sức khỏe. Ngày thường bạn ăn mướp xào, canh mướp chán rồi thì hãy cùng tham khảo cách hấp mới lạ cùng với bún khô theo cách sau đây.
Nguyên liệu | Gia vị |
Mướp Bún khô Tỏi Hành |
Dầu ăn Xì dầu Đường Dầu hào Muối |
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
2. Ngâm bún khô với nước nóng
3. Băm tỏi và ớt đỏ như trong hình.
4. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và nửa thìa muối đảo đều rồi tắt bếp.
5. Gọt mướp rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày như trong hình.
6. Bạn chọn một chiếc đĩa lớn hơn, cho mướp vào đĩa, sau đó cho bún khô lên trên.
7. Đổ tỏi ót đã phi trước đó lên bún như trong hình.
8. Cho toàn bộ món vào xửng hấp hoặc hấp cách thủy trong 12 phút.
9. Sau khi hấp chín vớt ra, rưới một ít dầu nóng lên rồi rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên trước khi dùng.
Mẹo nhỏ
1. Lượng tỏi trong món ăn này nên cho nhiều hơn để món ăn có vị thơm ngon. Lượng ớt tùy theo khẩu vị của bạn.
2. Xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên khi nêm muối nhớ chú ý cho vừa phải kẻo mặn.
3. Có thể thay thế bún khô bằng miến tùy theo sở thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm mướp hấp bún khô, tạo thêm cho gia đình một món ngon thanh đạm, không ngán.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp17 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.