- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn đã chán ngấy các món chiên xào thì hãy thử ngay thực đơn cơm tối thanh đạm cực ngon này!
Bữa cơm tối ngon miệng lại thanh đạm với 2 món ăn không dầu mỡ này.
Bữa cơm tối là thời gian cả nhà quây quần bên nhau. Đôi khi bạn sẽ đau đầu không biết nên nấu món gì hôm nay. Với thực đơn nói không với dầu mỡ này đảm bảo ai cũng sẽ khen ngon. Bữa cơm tối sẽ hết veo trong nháy mắt!
Thực đơn cơm tối gồm canh su hào ninh sườn và lườn gà hấp nấm
1. Canh su hào ninh sườn
Để nấu canh su hào ninh sườn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g su hào
400g sườn ngon
1 ít hành lá
Gia vị
Cách làm:
Bước 1:
Trước tiên, bạn gọt vỏ su hào, sau đó thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2:
Sườn chặt miếng, ngâm sườn trong nước pha chút muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy cho hết máu. Đun sôi 1 nồi nước, thả sườn vào chần sơ trong 2-3 phút rồi đổ ra ngay. Rửa lại cho thật sạch bọt.
Bước 3:
Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn. Khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong 30 phút cho sườn nhừ. Thỉnh thoảng có thể mở vung nồi hớt bọt nếu có.
Bước 4:
Khi sườn đã nhừ thì cho su hào vào ninh cùng trong khoảng 12-15 phút để su hào nhừ. Thêm gia vị nêm nếm cho vừa miệng.
Trước khi tắt bếp, rắc chút hành lá vào. Múc canh ra tô. Ngoài những món như su hào xào, nộm su hào, su hào muối thì canh su hào cũng là món canh phổ biến với nhiều gia đình. Su hào chính vụ, mềm ngọt nên ăn ngon lắm đấy.
Su hào có tới 91% là nước và chứa nhiều chất xơ, ít chất béo. Đây là thực phẩm lý tưởng của người bị béo phì hoặc người muốn giảm cân. Vì hàm lượng chất béo hòa tan ít, không có cholesterol nên tốt cho phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ.
Mùa đông hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị tấn công do sự phát triển mạnh của virus, do vậy mà chúng ta dễ bị cảm cúm, ho, sổ mũi và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bạn chăm ăn su hào vào mùa đông, sức khỏe hệ miễn dịch của bạn sẽ được tăng cường tốt hơn. Lý do là vì trong su hào có chứa rất nhiều vitamin C. Một bát su hào sống có chứa lượng vitamin C nhiều hơn 1,4 lần so với nhu cầu cơ thể cần mỗi ngày.
2. Lườn gà hấp nấm
Để làm món lườn gà hấp nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khi hấp, thực phẩm không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp, nhờ đó giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn cho món ăn. Hấp đảm bảo rằng các vitamin B, C, riboflavin, thiamine, niacin, biotin, axit pantothenic, các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali và kẽm được giữ lại nhiều hơn so với các cách chế biến khác.
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch lườn gà, sau đó cắt dọc lườn gà rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp lườn gà với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp bột ngô. Trộn đều lên, ướp thịt khoảng 10 - 15 phút cho thịt ngấm.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho 1 xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm với 5g muối và 1 chút đường. Sau khi tỏi đã vàng thơm thì đổ ra bát.
Bước 3:
Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc. Xếp nấm vào đĩa sâu lòng. Tiếp đó xếp thịt gà lên trên.
Bước 4:
Cuối cùng rắc tỏi lên trên rồi đem hấp. Hấp thịt gà khoảng 12 phút là thịt chín.
Lấy thịt gà hấp ra, rắc thêm chút hành lá lên trên bề mặt là xong. Món thịt gà hấp này rất mềm và ngọt. Hương vị lại thanh đạm nên mọi người sẽ thích mê. Nếu không thích thịt lườn bạn có thể thay thế bằng thịt đùi gà cũng được nhé. Một lưu ý nữa là khi hấp phải đun sôi nước rồi mới đặt đĩa thịt gà vào, hấp trên lửa lớn để thịt gà chín mềm, ngon ngọt mà không bị khô.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.