- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo
Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ngao xào cay hương vị cực độc đáo.
Thịt ngao thơm ngon, bổ dưỡng, giàu đạm, có thành phần và tỷ lệ các axit amin hợp lý, ít chất béo. Ăn ngao giúp cơ thể người dễ tiêu hóa và hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong ngày hè, đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nếu đã chán với cách làm ngao thông thường, hãy thực hiện món ngao xào cay theo công thức hấp dẫn sau đây:
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngao Hành Ớt khô Gừng Ớt xanh Hành tây Dầu ăn Ngồng tỏi |
Rượu nấu ăn Bia Muối Tinh chất gà Đường Tiêu Tỏi Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1. Trước hết hãy nói về cách làm sạch ngao. Bạn cho chút muối vào ngao và ngâm trong 2 giờ, sau đó rửa sạch. Cách làm này giúp ngao nhả sạch cát bên trong.
2. Đun sôi nước và cho ngao vào. Sau khi ngao nở hết thì vớt ra để ráo nước ngay. Không để sôi quá lâu ngao sẽ bị teo lại và bị dai.
3. Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên thì cho gừng, hành, tỏi, ớt khô vào phi thơm cho thơm, rồi cho ớt xanh, hành tây vào xào cùng.
4. Cho ngao vào xào cùng, thêm xì dầu, dầu hào, tinh chất gà, đường vào khuấy đều, đổ chút bia và rượu nấu ăn vào.
5. Bạn có thể cho một ít ngồng tỏi tùy theo sở thích. Như vậy là có thể có món ngon thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.