- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua ai cũng tưởng khoai lang nhưng hóa ra lại là món bánh mì thơm ngon bất ngờ và cách làm thì cực dễ
Ai ai cũng ngạc nhiên khi bẻ đôi củ "khoai lang" thì mới phát hiện ra chúng thực chất lại là những chiếc bánh mì vỏ giòn thơm, ruột mềm xốp ngon tuyệt!
A. Công thức:
1/ Phần vỏ bánh:
- Bột mì: 200gr
- Men khô: 3gr
- Đường: 6gr
- Muối: 3gr
- Sữa tươi: 120ml (cho vào lò vi sóng hoặc hâm cho ấm khoảng 38 độ)
- Bột khoai lang tím: 50gr
2/ Phần nhân khoai:
- Khoai lang chín: 250gr
- Bơ nhạt nhiệt độ phòng: 20gr
- Sữa đặc: 15gr
B. Thực hiện:
- Cho men (1), đường (2) vào cốc sữa ấm, dùng thìa khuấy đều (3), để nghỉ trong 5'.
- Đổ bột vào âu, cho muối (4).
- Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào âu (5), đeo găng tay nhào trộn bột (6), nhào khoảng 5' để tạo thành khối bột không dính tay (7), cho vào âu bọc màng bọc thực phẩm (8) ủ bột trong 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp 2.
- Trong thời gian đợi ủ bột thì bạn bóc khoai, dùng nĩa nghiền cho khoai mềm (9), cho sữa đặc (10), bơ (11) vào. Đeo găng tay bóp trộn đều (12). Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bột sau khi ủ nở gắp 2 lần (13), phủ lớp mỏng bột ở bàn, cho khối bột lên và chia thành 6 phần (14). Cán mỏng từng phần bột. Lấy nhân khoai trong tủ lạnh ra chia thành 6 phần (15), đặt lên lớp bột đã cán (16) và tạo hình (17, 18, 19, 20).
- Dùng bình xịt nước lên mặt bột (21), lăn bột vào đĩa bột khoai lang tím (22), dùng công cụ có đầu nhọn hoặc mũi dao tạo hình cho khoai theo ý thích (23, 24).
- Bật lò 170 độ C trước 10', cho khay bánh mì vào nướng 170 độ C trong 20'. (Lưu ý canh lò và che mặt bánh nếu không muốn mất màu tím của bột khoai lang). Thành phẩm bánh mì khoai lang rất giòn với nhân thơm vị khoai và bơ sữa.
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp16 phút trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp7 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.