- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng bát thịt kho nhưng ăn rồi mới thấy bất ngờ vì nấu dễ, nguyên liệu rẻ mà ăn vừa ngon vừa bổ
Đậu hũ hấp nấm ngon mà làm cũng dễ ra phết, chị em nhất định phải thử nha!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào nấm với nước tương
3.Hấp nấm đã xào cùng đậu hũ non
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ non 1 hộp
2. Rau củ 100gr nấm rơm, 2-3 nhánh hành lá, 1-2 quả ớt
3. Gia vị Dầu hào, nước tương, tương ớt, muối, hạt nêm, đường kính
Món đậu hũ - nấm rơm hấp nước tương mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này là món ăn thuần chay. Nhưng ngay cả khi không ăn chay thì chị em cũng nên thử món này, vừa dễ làm vừa ngon mà kết hợp cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn luôn.
Đậu hũ, nấm rơm hấp nước tương nè
Cách làm đậu hũ, nấm rơm hấp nước tương
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ phần gốc của nấm rơm, rửa với nước rồi cắt nấm làm đôi. Sau đó, bạn ngâm nấm với hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại 1 lần nữa và để ráo.
Cắt đôi nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo
Đậu hũ non rửa sơ qua với nước rồi cắt thành miếng vuông nhỏ.
Cắt nhỏ đậu hũ
Bạn cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch và cắt lát nha.
2. Xào nấm với nước tương
Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm rơm vào xào sơ và nêm nếm cùng với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường kính. Đảo đều tay khoảng 5 phút để nấm rơm thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Xào nấm với gia vị khoảng 3 phút là được
3. Hấp nấm đã xào cùng đậu hũ non
Bạn xếp đậu hũ đã cắt nhỏ vào xửng hấp rồi cho nấm rơm cùng phần nước sốt trong chảo lên trên. Bật bếp, hấp nấm và đậu khoảng 3 phút trên lửa vừa. Sau đó, rắc phần hành lá và ớt đã cắt nhỏ vào, hấp thêm khoảng 1 phút nữa là xong.
Hấp nấm, đậu trước rồi mới rắc hành lá và ớt vào nha
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ, nấm rơm hấp nước tương rồi đấy. Múc đậu và nấm rơm cùng phần nước sốt ra bát và thưởng thức thôi.
Thành phẩm nè
Làm thế này, đậu hũ vừa ngọt và thơm mùi nấm, các nguyên liệu ngấm nước tương và gia vị. Món này mà kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Nếu thích ăn nhiều loại nấm, chị em hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm các loại nấm khác theo sở thích nha. Cách làm vẫn y nguyên: Đảo nấm với nước tương và gia vị rồi hấp cùng đậu là xong.
Nấm rơm có chứa ergothioneine, được xem là một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Tác dụng này giúp người tiêu thụ nấm rơm nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.
Trong khi đó, đậu hũ non có tác dụng tương tự như đậu nành, có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa rụng tóc và nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chính vì thế, đây là món ăn không chỉ ngon, dễ làm mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ, nấm rơm hấp nước tương này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.