- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý chị em công thức làm 5 "món ăn ma mị" nhưng cực ngon ngày Halloween
Đến ngày Halloween chị em lại có dịp vào bếp trổ tài chế biến những món ăn ma mị, rùng rợn. Để thêm vào sổ tay nấu ăn đỉnh cao của mình, chị em có thể tham khảo 3 công thức nấu món ăn ma mị ngày Halloween dưới đây.
1. Món súp bí ngô kem sữa
Bí ngô là loại quả không thể thiếu trong dịp Halloween, ngoài sử dụng bí ngô để trang trí chị em có thể nấu món súp bí ngô kem sữa theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu:
- 1 thìa bơ
- 2 củ hành tây, thái hạt lựu
- 1 tép tỏi đập dập
- 2 quả ớt đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
- 1 thìa thì là xay
- 1kg bí đỏ tròn gọt vỏ, bỏ hạt
- 600ml nước nóng
- 4 thìa kem sữa
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ, hành tây, tỏi, ớt, thì là vào 1 bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong lò vi sóng 5 phút hoặc cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Cắt bí thành khối vuông nhỏ rồi đổ vào hỗn hợp trên. Thêm nước nóng vào và nấu trong lò vi sóng 20 phút hoặc cho đến khi bí mềm.
Bước 3: Thêm muối, tiêu và kem sữa vào bát. Để nguội rồi cho vào máy xay xay cho nhuyễn. Trước khi ăn làm nóng lại trên lò vi sóng khoảng 3 phút.
Bước 4: Bày súp ra bát, xoáy một vòng kem sữa lên mặt và bỏ vài lát ớt tươi trang trí.
Trời se lạnh, thưởng thức 1 bát súp bí ngô với kem sữa trong ngày lễ Halloween thì ngon hết ý và vô cùng ý nghĩa.
2. Món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp
Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm, giá thành rẻ và công thức làm không quá khó, món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp này sẽ rất ngon, hấp dẫn đối với các em nhỏ. Dịp Halloween này, món bánh này được đánh giá đúng chủ đề, rùng rợn và lạ mắt, ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 454g xúc xích heo
- 1 tờ vỏ bánh gối
- 2 thìa tương ớt
- 50g đậu hà lan, 50g bắp ngọt
- 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Bỏ phần da bên ngoài xúc xích, chỉ giữ lại phần thịt bên trong.
Bước 2: Đặt xúc xích lên mặt phẳng, trải thịt xúc xích thành những miếng dài và dẹt theo chiều rộng 14cm.
Bước 3: Dùng thìa cho tương ớt vào giữa miếng thịt xúc xích.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bao quanh miếng xúc xích và ấn chặt thịt lại với nhau.
Bước 5: Cho xúc xích vào ngăn đá tầm 10 – 15 phút.
Bước 6: Cắt vỏ bánh gối thành các dải dày 1cm.
Bước 7: Đặt các dải bánh vừa cắt lên giấy nướng.
Bước 8: Đặt miếng thịt xúc xích lên các dải bánh.
Bước 9: Quấn các dải bánh xung quanh miếng thịt xúc xích từ trên xuống dưới, để lại một khoảng cách 4cm từ nửa chiều xuống cho mặt xúc xích.
Bước 10: Cắt miếng thịt xúc xích thành 8 cuộn xúc xích.
Bước 11: Dùng đậu hà lan, bắp ngọt làm mắt ở khoảng cách của miếng xúc xích.
Bước 12: Đặt cuộn xúc xích lên khay nướng, đánh tan trứng và quét lên mặt.
Bước 14: Nướng trong lò khoảng 25 – 30 phút với nhiệt độ lò nướng 180 độ C.
Bước 15: Bỏ thành phẩm ra đĩa và trang trí.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bánh cuộn xúc xích kiểu xác ướp. Bạn có thể bày thành phẩm ra đĩa, thêm chút rau sống, củ quả trang trí theo phong cách Halloween rùng rợn, ma mị tuỳ ý bạn.
3. Lẩu phô mai bí ngô
Mùa đông, thời tiết se lạnh lẩu là món ăn được yêu thích của nhiều người. Dịp Halloween này bạn trổ tài làm món lẩu phô mai bí ngô đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô tròn
- 30g bơ
-30g bột mì
- 1 tép tỏi
- 100ml rượu vang trắng
- 150ml kem tươi
- 250g phô mai bào
- 100g phô mai miếng
- 1 thìa hạt tiêu đen
- Bánh mì, rau củ cắt nhỏ, dăm bông để nhúng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C hoặc 350 độ F.
Bước 2: Cắt bỏ phần đầu của quả bí ngô và khoét rỗng.
Bước 3: Nướng quả bí ngô trong lò 35 phút. Trong khi đó băm nhuyễn tỏi, phi cùng bơ trên chảo.
Bước 4: Thêm bột mì và nấu tiếp khoảng 2 – 3 phút.
Bước 5: Cho rượu trắng vào và khuấy đều cho đến khi sánh mịn.
Bước 6: Thêm kem tươi, phô mai và tiêu đen. Giảm lửa và khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy, hỗn hợp hòa quyện và sền sệt lại.
Bước 7: Khi bí chín, nạo một ít bí ở các cạnh. Cẩn thận để không làm bể quả bí.
Bước 8: Thêm bí ngô đã nạo vào hỗn hợp phô mai trên.
Bước 9: Cho hỗn hợp đã hoàn thành vào quả bí đỏ đã nướng. Món lẩu bí đỏ hoàn thành có thể ăn kèm với bánh mì, rau củ và dăm bông.
4. Bánh quy ngón tay phù thuỷ
Món ăn này với tạo hình khá rùng rợn, lạ mắt nhưng thưởng thức lại rất ngon, lạ miệng là món khoái khẩu để thử trong dịp Halloween này.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 50g hạnh nhân
- 4g bột nở
- 100g bơ
- 1/8 thìa muối
- 50g đường tinh
- 1/4 thìa vani
Cách làm:
Bước 1: Cho bơ và đường vào đánh tan với nhau, sau đó thêm lòng đỏ trứng gà, vani đánh tiếp.
Bước 2: Rây bột mì vào tô, thêm chút muối rồi đánh đều, nhào hỗn hợp thành 1 khối tròn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ủ bột khoảng 15 phút.
Bước 3: Chia bột thành những phần nhỏ, sau đó lăn dài hình ngón tay, thêm hạnh nhân làm móng tay sau đó dùng thìa tạo thành các nếp ngang ở ngón tay.
Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, để khoảng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 25 phút.
Bước 5: Trang trí bánh quy ngón tay phù thuỷ với mứt dâu hoặc tương ớt cho sinh động.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh quy ngón tay phù thuỷ vừa ma mị, lạ mắt lại tuyệt ngon.
5. Bánh pudding nghĩa địa
Món bánh ngọt mang phong cách Halloween rùng rợn năm nay, không thể bỏ qua món bánh pudding nghĩa địa vừa ma mị, rùng rợn lại khá ngon. Bất ngờ hơn, món bánh này chỉ với nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 7 chiếc bánh quy oreo đen hương socola
- 1 hộp pudding socola đen
- 2 ly sữa hạnh nhân
- 1/2 gói kẹo socola đen
- 5 chiếc bánh quy dài hình bầu dục
- Kẹo xương, kẹo mắt
Cách làm:
Bước 1: Bóc tách nhân kẹo socola đen cho vào túi rồi để vào lò vi sóng khoảng 40 giây cho kẹo nóng chảy hết.
Bước 2: Cắt 1 góc túi socola đen vừa quay nóng chảy để trang trí. Lấy bánh quy bầu dục làm viền ở khe giữa bằng socola tan chảy và viết chữ RIP lên trên đầu mặt bánh.
Bước 3: Cho pudding đã làm sẵn vào từng chiếc cốc nhựa hoặc khay nhựa. Sau đó nghiền nát bánh oreo ra và thêm vào phần cốc/khay nhựa đã thêm pudding.
Bước 4: Cắm phần bia mộ (bánh quy bầu dục) đã viết chữ lên 1 phần của cốc/khay sau đó trang trí thêm kẹo xương, kẹo mắt hoặc 1 chút mứt dâu để làm nghĩa địa rùng rợn, đáng sợ hơn.
Với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh pudding nghĩa địa theo phong cách Halloween để thưởng thức tận hưởng không khí ngày hội hóa trang với bạn bè, gia đình.
Nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ nấu, các món ăn đều hợp thời tiết se lạnh, mang phong cách Halloween rùng rợn, ma mị mà không kém phần đẹp mắt. Tham khảo ngay công thức này và vào bếp trổ tài cho cả nhà nhé chị em. Chúc chị em thành công!
Theo Đan Lê - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.