- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
80g thịt bò băm
½ quả dưa chuột
Một ít rau mầm
1 quả ớt sừng xanh
200g mì khô - trong bài sử dụng mì Ramen của Nhật
Một ít vừng
Phần gia vị ướp thịt: 8ml nước tương, 5g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít hạt tiêu
Phần gia vị trộn: 38ml nước tương, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 2 tép tỏi băm nhỏ, 5g đường, 30ml dầu mè, một ít hạt tiêu.
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch thái sợi rồi rắc chút muối trộn đều. Ớt thái lát, rau mầm rửa sạch. Cho phần gia vị trộn vào bát, trộn đều.
Trộn thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn rồi trút ra bát.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt ra rồi xả với nước lạnh.
Lấy mì ra bát, thêm thịt bò xào cùng phần gia vị trộn đã pha, trộn đều. Cuối cùng thêm rau mầm, dưa chuột, ớt và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món mì trộn lạnh là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Sức hấp dẫn của món mì này đến từ phần mì được trộn với thịt bò theo cách cực kỳ đơn giản tạo cảm giác ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán. Mỗi khi nắng nóng hay bận rộn, tôi thường làm món này cho cả nhà ăn tối, ai cũng thích cả!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mì trộn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp59 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.