- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pha trà thế này thì uống đến đâu tỉnh người đến đấy, lại giúp thanh lọc cơ thể!
Nếu bạn muốn có một loại thức uống vừa thơm ngon, giúp thanh lọc cơ thể, lại có thể mang đi làm hàng ngày thì nhất định phải thử ngay trà dứa thơm ngon dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà dứa vàng:
1. Dứa chín 120g (phần thịt dứa)
2. Trà xanh khô 3g
3. Đường phèn 15g
4. Nước lọc 600ml
Cách pha trà dứa vàng
Bước 1: Cho 3g trà và 15g đường phèn vào bình pha trà. Sau đó đổ 600ml nước lọc vào rồi đun sôi.
Bước 2: Dứa chín thái thành khối nhỏ.
Cho dứa vào bình rồi dùng dụng cụ để ép nát dứa.
Bước 3: Rót nước trà vừa pha vào bình dứa là xong.
Thành phẩm:
Trà là thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt. Và có vô vàn cách pha trà khác nhau, tuy nhiên bạn đã bao giờ thử pha trà dứa chưa? Cũng với cách pha trà thông thường, nhưng khi bạn cho thêm một chút dứa vào sẽ đem đến một loại thức uống không chỉ thơm nức mà còn có vị chua ngọt rất lạ. Thức uống này cũng rất tiện để mang đi làm hàng ngày đấy!
Chúc bạn thành công với cách pha trà dứa vàng này nhé!
Lưu ý:
- Trà dứa uống nóng hoặc lạnh đều rất ngon, khi uống lạnh bạn có thể thêm đá hoặc pha loãng trà, để trong tủ lạnh và uống trong ngày nha.
- Không uống trà dứa khi đói bụng vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của bạn.
- Nếu chưa quen với việc uống trà, bạn nên hãm trà theo cách thông thường là đổ trà vào nước sôi khoảng 2-3 phút rồi rót lấy nước trà ra dùng. Việc đun trà từ đầu như trong bài viết này sẽ giúp trà đậm đặc hơn nhưng cũng khiến những ai chưa quen có thể cảm thấy khó uống.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.