- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phần thịt này của heo ăn thơm ngon nhất, mỗi con chỉ có một ít, nhà giàu có tiền cũng khó mà mua được
Thịt dải được cho là nhiều dinh dưỡng, bổ cho tì vị và dạ dày nên rất khó mà mua được.
Thịt heo không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình và có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, trên heo có một phần thịt ăn vào rất thơm ngon đó gọi là thịt dải. Phần thịt dải này gần với tim, mỗi con heo chỉ có một miếng. Thịt dải được cho là nhiều dinh dưỡng, bổ cho tì vị và dạ dày nên rất khó mà mua được.
Với thịt dải, bạn có thể chế biến theo cách sau đây sẽ cực ngon:
Nguyên liệu cần có: Thịt dải, xì dầu, hoa hồi, hành lá và gừng, rượu nấu ăn, tiêu, dầu mè, đường, muối.
1. Rửa sạch thịt dải bằng vòi nước chảy, sau đó ngâm trong nước vo gạo nửa giờ. Nước vo gạo có thể rửa rau, rửa thịt, sườn là do nước vo gạo chứa nhiều ancaloit, là chất tẩy rửa tốt để tẩy sạch các vết bẩn nhỏ.
2. Sau đó cho gừng thái sợi và rượu nấu vào nồi dưới vòi nước lạnh để khử mùi hôi, đun cách thủy khoảng 3 phút rồi vớt ra xả nước sạch.
3. Cho thịt vào nồi, sau đó thêm nguyên liệu xì dầu, hoa hồi, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, đường và muối vào đun trên lửa lớn. Trên mặt nổi bọt, vặn lửa nhỏ và nấu từ từ, khoảng một giờ, dùng đũa thử, thấy dễ dàng và có thể tắt bếp, bắc ra khỏi nồi thưởng thức.
4. Sau khi nguội, thái miếng rồi chấm với xì dầu tỏi hoặc nước mắm tỏi.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.