Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ

Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ-1


70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ-2


Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng Amy Shapiro tại New York, Mỹ trả lời trên Thanh Niên thì hạt bơ cứng lại hơi đắng. Vì thế, cách chế biến món ăn từ hạt quả bơ rất là hạn chế. Nhưng không hề khó, bạn có thể chế biến hạt bơ theo hai cách sau đây.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ-3


Cách 1: Dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ, để lấy hạt bơ ra khỏi quả. Hạt bơ rửa sạch, cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 120 độ C, trong vòng 2 tiếng. Đến khi hạt bơ khô lại, lấy hạt bơ ra để nguội, bóc bỏ lớp vỏ mỏng ở ngoài. Dùng dao để tách đôi hạt, nhẹ nhàng thái hạt bơ thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho tất cả hạt bơ đã thái vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành bột mịn.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ-4


Cách 2. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, thì bạn có thể dùng cách này. Đầu tiên hạt bơ rửa sạch, mang đi luộc chín. Sau đó, phơi nắng 3-5 ngày. Khi thấy hạt bơ đã khô, bóc bỏ lớp vỏ mỏng ở ngoài, dùng búa nhỏ đập dập hạt. Rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn thành bột mịn.

Phần tốt nhất của loại quả giàu chất xơ giúp phòng đột quỵ, nhiều người không biết thường vứt bỏ-5


Sau khi có thành phẩm bột hạt bơ, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Bột hạt bơ có thể sử dụng để trộn vào món salad, sữa chua, sinh tố, làm kem,…Hoặc trộn với sữa chua không đường, mật ong để làm mặt nạ dưỡng da.

Một số khuyến cáo khi sử dụng hạt bơ:

Khoảng 70% chất chống oxy hóa của quả bơ nằm ở hạt. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng hạt bơ. Cynthia Sass, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, một biên tập viên mảng dinh dưỡng của tạp chí Health, Mỹ cũng đã khuyến cáo: Không nên ăn quá nhiều bột hạt bơ cùng một lúc. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn bột hạt bơ 2-3 lần/tuần.

 

Theo GĐ&XH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phan-tot-nhat-cua-loai-qua-giau-chat-xo-giup-phong-dot-quy-nhieu-nguoi-khong-biet-thuong-vut-bo-172240708220235106.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.