- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
300ml giấm gạo
220gr đường
2 quả mướp đắng vừa phải
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
1 thìa muối
Hũ thủy tinh sạch
Cách làm:
Bước 1
Mướp đắng đem rửa sạch sẽ rồi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột và hạt mướp sau đó rửa sơ qua, thái mướp đắng thành những thanh dài hoặc bạn có thể thái khoanh vừa mỏng đều được.
Bước 2
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa muối rồi cho mướp đắng vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra ngay. Ngâm nước đắng trong tô nước lạnh cho nguội thì vớt ra để thật ráo nước.
Bước 3
Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát, ớt sừng rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái khúc ngắn hoặc lát hơi dày đều được. Số lượng tỏi và ớt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.
Bước 4
Pha hỗn hợp giấm đường, bạn chỉ việc cho giấm và đường vào 1 cái âu rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết là được, tiếp theo bạn cho ớt và tỏi vào cùng.
Bước 5
Xếp mướp đắng vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường và tỏi ớt vào cùng, sao cho ngập mướp đắng là được. Đập nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon
miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt
ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.