- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn xào chua ngọt thêm nguyên liệu này vào thì ai ăn cũng thấy ngon hơn hẳn
Món sườn xào chua ngọt kết hợp với khoai tây chiên bùi bở rất ngon nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế sườn và khoai tây
2.Pha nước sốt
3.Chế biến sườn xào chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sườn 500g
2. Khoai tây 150g
3. Tỏi 3 tép
4. Nước sốt ½ thìa cafe muối, 2,5 thìa súp giấm gạo, 2 thìa súp nước tương, ½ thìa súp dầu hào, 1 thìa súp đường, 3 thìa súp nước
5. Giấm gạo 1 thìa súp
6. Dầu ăn Vừa đủ
Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon được cả trẻ con lẫn người lớn yêu thích. Nhưng làm sườn xào chua ngọt theo cách truyền thống thì có phần hơi "nhàm chán". Bạn hãy thử thêm khoai tây vào nhé, sườn vẫn mềm chua chua ngọt ngọt lại quyện với vị bùi của khoai tây ăn thích lắm. Món ăn này rất hợp để thưởng thức trong bữa cơm ngày đông của gia đình.
Món sườn xào chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhờ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc.
Tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt mới này nhé!
1. Sơ chế sườn và khoai tây
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm nước muối loãng trong 15 phút. Tiếp theo, đun sôi một nồi nước với chút muối, sau đó hạ nhỏ lửa từ từ thả các miếng sườn vào. Trụng sơ trong 2 – 3 phút rồi đổ ra rổ. Rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ tạp chất. Sau đó để sườn ráo nước.
Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong tô nước muối để khoai không bị thâm.
Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.
2. Pha nước sốt
Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào một bát nhỏ, trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
3. Chế biến sườn xào chua ngọt
Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Lúc này cho sườn vào áp chảo, lật đều các mặt.
Khoai tây cắt miếng to khoảng 2 đốt ngón tay.
Cho khoai tây vào chảo chiên sơ, các mặt hơi vàng thì gắp ra.
Tiếp đó, đổ nước ngập mặt sườn, đậy vung lại om trong 15 phút để sườn mềm.
Khi thấy nước trong chảo đã chuyển sang màu trắng đục thì cho lại khoai tây. Rồi cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào trộn đều.
Nấu thêm trong khoảng 3 – 5 phút cho phần nước sốt cạn bớt, quyện vào với sườn thì rưới 1 thìa giấm gạo xung quanh thành chảo. Bước này giúp khử mùi cho món ăn, sau đó tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nếu muốn.
Múc sườn xào chua ngọt và khoai tây ra tô. Sườn mềm, đậm đà ăn kèm với khoai tây có lớp sốt chua chua ngọt ngọt. Phần vỏ bên ngoài đã được chiên sơ nên không bị nát, bên trong vẫn bở bùi rất ngon. Món ăn này đảm bảo hao cơm lắm đấy!
Lưu ý:
- Tỷ lệ từng loại gia vị nước sốt chua ngọt không cố định. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ mặn của các nhãn hiệu nước tương và dầu hào là khác nhau, độ chua của giấm, khẩu vị cá nhân cũng như số lượng nguyên liệu cụ thể.
- Nên chọn chảo có vung để đậy kín lúc rim sườn, nếu không có thể dùng nồi chống dính để nấu thay vì chảo.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu mới này!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.