- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa hoa cúc từ màu thiên nhiên, tạo hình mới lạ khiến chị em phát cuồng dịp Tết
Mứt dừa là món ăn truyền thống mỗi dịp Tết đến, nhưng làm mứt dừa hoa cúc lạ mắt thì không phải ai cũng làm được.
Mẹ đảm Mỡ Wasabi là cái tên quen thuộc gắn bó với chị em yêu bếp. Không chỉ làm được nhiều món ăn mặn, món ăn vặt mà các bánh ngọt tráng miệng, các món mứt cũng không làm khó được chị. Mới đây nhất khi chia sẻ về cách là mứt tạo hình hoa cúc đẹp mắt của mẹ Mỡ Wasabi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người. Chị cũng chia sẻ cùng chị em cách làm cách làm mứt dừa và cách tạo hình những cánh hoa cúc xinh xắn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm như dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 4 quả dừa
- Lưu ý chọn dừa không quá già không quá non
- Đường cát trắng
2. Cách làm
Bước 1. Phần tạo màu
- Màu xanh dương: đậu biếc khô hoặc tươi
- Màu xanh lá: bột trà xanh
- Màu vàng: quả dành dành khô hoặc bột dành dành
- Màu đỏ trầm: bột men gạo đỏ
Bước 2: Sơ chế dừa
- Gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài.
- 2 quả còn lại cắt miếng thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.
- Ngâm với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong. Để ráo và ngâm đường.
- Đường theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường), có thể thêm một chút đường, ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.
- Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3 - 4h.
Bước 3: Sên dừa
- Sau khi ngâm thì cho dừa lên chảo sên (nên sên bằng chảo đáy dày và chống dính)
- Khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ và sên đến khi nước cạn bắt đầu bông đường, tắt bếp và đảo đều tay đến khi đường kết tinh màu trắng. Quá trình sên bắt buộc đảo đều tay liên tục.
- Đối với tạo hình hoa cúc thì nên tạo hình luôn khi dừa vừa sên xong còn nóng (khô sẽ khó uốn). Gập cánh hoa vào trong là được.
- Dừa không kết tinh được là do thiếu đường, thì đổ đường vào sên tiếp
- Thừa đường vón cục thì thêm chút nước, sên đến khi khô
Thành quả đẹp mắt đáng ngưỡng mộ.
Món mứt dừa truyền thống nhiều màu sắc.
3. Bảo quản
- Sên dừa xong mang đi phơi nắng, hong trước quạt hoặc sấy trong lò cho dừa khô hẳn. Để tránh chảy nước và bảo quản được lâu.
- Dừa sên xong bảo quản trong hộp hoặc túi bóng kín hơn 1 tháng và 3 tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh.
Chúc chị em thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...