- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt dừa hoa cúc từ màu thiên nhiên, tạo hình mới lạ khiến chị em phát cuồng dịp Tết
Mứt dừa là món ăn truyền thống mỗi dịp Tết đến, nhưng làm mứt dừa hoa cúc lạ mắt thì không phải ai cũng làm được.
Mẹ đảm Mỡ Wasabi là cái tên quen thuộc gắn bó với chị em yêu bếp. Không chỉ làm được nhiều món ăn mặn, món ăn vặt mà các bánh ngọt tráng miệng, các món mứt cũng không làm khó được chị. Mới đây nhất khi chia sẻ về cách là mứt tạo hình hoa cúc đẹp mắt của mẹ Mỡ Wasabi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người. Chị cũng chia sẻ cùng chị em cách làm cách làm mứt dừa và cách tạo hình những cánh hoa cúc xinh xắn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm như dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 4 quả dừa
- Lưu ý chọn dừa không quá già không quá non
- Đường cát trắng
2. Cách làm
Bước 1. Phần tạo màu
- Màu xanh dương: đậu biếc khô hoặc tươi
- Màu xanh lá: bột trà xanh
- Màu vàng: quả dành dành khô hoặc bột dành dành
- Màu đỏ trầm: bột men gạo đỏ
Bước 2: Sơ chế dừa
- Gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài.
- 2 quả còn lại cắt miếng thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.
- Ngâm với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong. Để ráo và ngâm đường.
- Đường theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường), có thể thêm một chút đường, ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.
- Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3 - 4h.
Bước 3: Sên dừa
- Sau khi ngâm thì cho dừa lên chảo sên (nên sên bằng chảo đáy dày và chống dính)
- Khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ và sên đến khi nước cạn bắt đầu bông đường, tắt bếp và đảo đều tay đến khi đường kết tinh màu trắng. Quá trình sên bắt buộc đảo đều tay liên tục.
- Đối với tạo hình hoa cúc thì nên tạo hình luôn khi dừa vừa sên xong còn nóng (khô sẽ khó uốn). Gập cánh hoa vào trong là được.
- Dừa không kết tinh được là do thiếu đường, thì đổ đường vào sên tiếp
- Thừa đường vón cục thì thêm chút nước, sên đến khi khô
Thành quả đẹp mắt đáng ngưỡng mộ.
Món mứt dừa truyền thống nhiều màu sắc.
3. Bảo quản
- Sên dừa xong mang đi phơi nắng, hong trước quạt hoặc sấy trong lò cho dừa khô hẳn. Để tránh chảy nước và bảo quản được lâu.
- Dừa sên xong bảo quản trong hộp hoặc túi bóng kín hơn 1 tháng và 3 tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh.
Chúc chị em thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.