- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm bánh ngô nước cốt dừa thơm dẻo tại nhà
Bánh ngô hấp mềm ngọt, nóng hổi, ăn cùng nước cốt dừa thơm ngậy là món ăn vặt dễ làm nhanh chóng tại nhà.
Dưới đây là công thức làm bánh ngô nước cốt dừa với những nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu
Ngô: 2-3 bắp (khoảng 1 kg)
Bột năng 50 g
Bột gạo 50 g
Bột nếp 150 g
Nước cốt dừa 100 ml
Dầu ăn, muối, đường vàng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế ngô
Cắt hai đầu của bắp ngô, bóc phần vỏ ra, chú ý bóc nhẹ nhàng để không làm rách vỏ vì phần vỏ này sẽ được dùng để gói bánh.
Rửa ngô qua với nước rồi dùng dao gọt hạt ngô theo chiều dọc.
Để vỏ ngô mềm và dễ gói bánh hơn, sau khi rửa sạch bạn đun sôi nồi nước, cho vỏ vào luộc khoảng 2 phút, sau đó lấy vỏ ra ngâm vào chậu nước lạnh, để nguội hẳn rồi vớt ra ráo nước.
Bước 2: Trộn bột
Chuẩn bị hỗn hợp: 50 g bột năng, 150 g bột nếp, 50 g bột gạo, 80 g đường vàng, 100 ml nước cốt dừa, 1/3 thìa cà phê muối và toàn bộ hạt ngô đã thái, trộn đều để các nguyên liệu sánh đặc.
Bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một giờ.
Bước 3: Gói và hấp bánh
Xoa một lớp mỏng dầu ăn lên vỏ ngô, lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp bột bánh cho lên trên.
Gấp hai bên mép cạnh và gập hai đầu xuống bên dưới là bạn đã gói xong một chiếc bánh. Làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp bột bánh.
Cho khoảng 500 ml nước lọc vào nồi xửng, xếp bánh trên mặt nồi, bật bếp lửa vừa và hấp khoảng 20-25 phút tính từ lúc nước sôi, kiểm tra thấy bánh chín đều là hoàn thành.
Bánh ăn khi nóng và chấm cùng với nước cốt dừa.
Theo Zing
-
Vào bếp20 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.