- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm hai công thức chè dưỡng nhan, vừa dễ nấu mà dưỡng da trắng khỏe trông thấy
Trời bắt đầu tăng nhiệt, hãy "thủ" ngay vài công thức nấu chè dưỡng nhan để dưỡng da trắng sáng nha chị em.
Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan: Vừa giúp dưỡng trắng da lại không lo tăng cân
Chè dưỡng nhan là bí quyết làm đẹp được người xưa sử dụng từ hàng trăm năm trước để chăm sóc và cải thiện sức khỏe cũng như sắc đẹp. Chè dưỡng nhan thường được chế biến từ các loại thảo mộc và trái cây có tác dụng giúp tăng cường chức năng của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa.
Các thành phần chính của chè dưỡng nhan thường bao gồm các loại thảo mộc như hoa hồng, trà xanh, cam thảo, nhân sâm, táo đỏ, lô hội và các loại quả như dâu tây, việt quất, nho và hạt chia, kỷ tử, nhựa đào. Nhờ sự kết hợp của các thành phần này, chè dưỡng nhan được coi là một loại thức uống tốt cho sức khỏe và làm đẹp tự nhiên.
Ngoài tác dụng chăm sóc da và tăng cường sức khỏe, chè dưỡng nhan cũng có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, chè dưỡng nhan ngày càng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Ngoài ra, chè dưỡng nhan cũng không khó nấu. Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp cũng giúp chị em nấu được bát chè dưỡng nhan thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng.
1. Chè trứng cút bo bo
Nguyên liệu cần thiết
Trứng cút - 6 quả, khoai mỡ - nửa củ, hạt bo bo - 60g, đường phèn.
Cách thực hiện
Rửa sạch hạt bo bo và ngâm nước trước khoảng 2 giờ. Trứng cút mang luộc, sôi khoảng 5 phút, vớt ra cho vào nước lạnh. Bóc vỏ và để bên dùng sau. Khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Cho nước vào nồi, đổ hạt bo bo vào, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút.
Cho khoai mỡ đã cắt miếng vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Tiếp đó, cho trứng cút vào, đun thêm 3 phút nữa.
Thêm đường phèn lượng thích hợp vào, nếu bạn thích ăn ngọt nhiều thì cho nhiều. Tuy nhiên, nên cho vừa phải để chè không bị ngọt quá. Đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Múc chè ra bát, để nguội và thưởng thức.
2. Chè long nhãn tứ bảo
Nguyên liệu cần thiết
Long nhãn - 60g, trứng gà - 1 quả, táo đỏ - 50g, đường nâu - 30g (nhiều hơn nếu thích tăng độ ngọt), kỷ tử - 10g. Tứ bảo ở đây gồm táo đỏ, trứng gà, kỷ tử, đường nâu (4 nguyên liệu quý trong chè dưỡng nhan).
Cách thực hiện
Long nhãn bóc vỏ, táo đỏ bỏ hạt. Cắt táo đỏ thành lát tròn. Rửa qua thịt long nhãn, táo đỏ và kỷ tử với nước sạch.
Cho long nhãn vào nồi, thêm nước đun sôi. Sau đó, cho táo đỏ vào đun thêm 5 phút.
Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ vào nồi chè, đợi khoảng 30 giây thì vặn nhỏ lửa. Khuấy thật nhẹ. Sau đó cho kỷ tử vào nồi chè. Thêm đường nâu và đun đến khi đường tan hết.
Nên cho kỷ tử vào sau cùng vì chúng vừa hút nước, cho vào sớm sẽ đậm vị chua. Tắt bếp, múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện hai món chè dưỡng nhan trứng cút bo bo và chè long nhãn tứ bảo thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.