- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Ghim" dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon
Chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.
Thịt gà luộc là món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Việt. Món thịt gà luộc vốn có cách chế biến nhanh, ít cầu kỳ và là món ăn được nhiều người yêu thích bởi giữ được hương vị nguyên bản. Đặc trưng của món thịt gà luộc là mềm, mọng da căng bóng mịn, thơm ngon. Thịt gà luộc chế biến tương đối đơn giản, không cần thêm nhiều nguyên liệu.
Nhìn qua thì có vẻ như món gà luộc làm rất dễ. Tuy nhiên muốn gà luộc có được làn da căng bóng, vàng ươm thì cũng phải cần trang bị thêm vài kỹ năng mang tính "quyết định" trong quá trình chế biến. Nhiều người khi luộc gà thường chỉ nghĩ "ném" gà vào nồi, cho thêm nước, đun sôi và chờ gà chín là xong. Dĩ nhiên người ta có thể chấp nhận thành phẩm theo cách luộc như thế. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không ngon khi đem so sánh với cách chế biến được chú trọng hơn ở một vài bước. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ thêm cho bạn vài bước khá quan trọng khi luộc gà. Và chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.
Nguyên liệu để làm món thịt gà luộc
1 con gà 1.5 kg, 1-2 cây hành, một chút gừng, một chút rượu nấu ăn, muối, dầu lạc, lượng nước phù hợp.
Cách làm món thịt gà luộc da vàng ươm, thịt giòn ngon
Bước 1: Thịt gà bạn mua về rửa sạch với muối và dùng gừng chà xát cho sạch. Để đảm bảo món thịt gà luộc được tươi ngon thì tốt nhất bạn nên chọn mua những con gà mới được làm thịt, còn tươi. Sau đó bạn dùng dao cắt 2 đường trên phần phao câu gà và vứt bỏ phần có chứa tuyến nhờn gây hôi ra. Cắt riêng phần cổ gà, chân gà và nội tạng. Các phần còn lại bạn có thể chia thành nhiều miếng dọc theo các khớp của con gà (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó bạn rưới lên toàn bộ thân gà một lượng rượu nấu ăn thích hợp. Để gà vào tủ lạnh ướp nửa tiếng. Ướp gà với rượu xong bạn lấy ra rửa sạch.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho hành lá và gừng thái sợi vào. Sau khi nước sôi, bạn cho gà vào nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút và lưu ý không đậy nắp. Sau 5 phút bạn tắt bếp, đậy nắp lại và ngâm khoảng nửa tiếng thì vớt ra.
Trường hợp bạn luộc nguyên con thì hãy dùng tăm cố định phần đầu và cánh (tùy thích) sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to trong khoảng 10 phút và mở nắp hoàn toàn trong quá trình này. Sau 10 phút thì đậy nắp và ngâm gà khoảng 35 phút.
Sau khi vớt gà ra bạn cho ngay vào chậu nước đá cho đến khi gà nguội hẳn. Bạn vớt ra, dùng cọ thoa lên da gà một lớp dầu lạc để da gà căng bóng và giữ cho thịt gà không bị khô.
Bước 3: Sau đó bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Trang trí thêm lên trên một chút rau mùi tây, hoặc hành chần tùy thuộc sở thích của bạn.
Để chấm món thịt gà luộc, bạn có thể pha các món nước chấm hợp khẩu vị.
Thành phẩm món thịt gà luộc
Như vậy với việc thoa và ướp gà với rượu nấu ăn rồi để ướp trong tủ lạnh sẽ giúp gà khử được mùi hôi. Sau khi luộc gà xong bạn vớt gà ra ngâm vào tô nước đá cho đến khi nguội hẳn rồi để ráo và phết lớp dầu lạc lên. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và giòn dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.