- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà cúng ngon, không bị nứt da và đỏ xương cần nhớ kỹ 6 bước này
Để luộc gà cúng bóng bẩy, da không nứt hay đỏ xương cần có 1 số lưu ý bạn cần nhớ kỹ.
Tết Giáp Thìn sắp sang, Dân Việt mách bạn cách luộc gà cúng vàng ươm, không rách da.
Gà cúng là lễ vật quan trọng dịp Tết, không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Để luộc gà cúng bóng bẩy, da không nứt hay đỏ xương là việc không dễ dàng.
Dân Việt giới thiệu cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày Tết để một năm luôn may mắn, bình an như sau:
Cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày Tết để một năm luôn may mắn, bình an như sau: Ảnh từ Fb Thu Huong Vu
Các bước luộc gà ngon:
- Bước 1: Gà trống làm sạch sẽ, dùng muối, chanh hoặc gừng xát khắp da gà…rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Chuẩn bị nồi nước, cho ít gừng hành, 1 thìa muối để thịt gà ngọt đậm đà hơn. Lưu ý cho gà vào nồi đủ rộng, nước đổ ngập gà.
- Bước 3: Gà phải luộc bắt đầu từ nước lạnh thì sẽ không bị đỏ xương và nứt da. Không nên đun nước sôi rồi mới cho gà vào.
- Bước 4: Khi nước sôi có bọt khí to thì thả lòng mề, gan vào, thả lúc này thì gà không bị thâm do tiết dính vào.
Gà luộc sẽ có da bóng bẩy, không bị nứt. Ảnh từ Fb Le Lan Anh
- Bước 5: Khi bọt khí ổn định ( sôi nhỏ, không bị bùng) thì đậy vung. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun sôi lăn tăn trong vòng 10 phút. Tắt bếp. Để om gà trong nồi 20-25 phút rồi vớt ra.
- Bước 6: Lấy gà ra, rửa bằng nước sôi để nguội hoặc đá lạnh gà vừa luộc ngay lập tức để con gà trông sạch sẽ, đẹp mắt, và thịt gà săn lại, da giòn, bóng.
Chúc các bạn thành công khi luộc gà nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.