- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc gà cúng ngon, không bị nứt da và đỏ xương cần nhớ kỹ 6 bước này
Để luộc gà cúng bóng bẩy, da không nứt hay đỏ xương cần có 1 số lưu ý bạn cần nhớ kỹ.
Tết Giáp Thìn sắp sang, Dân Việt mách bạn cách luộc gà cúng vàng ươm, không rách da.
Gà cúng là lễ vật quan trọng dịp Tết, không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Để luộc gà cúng bóng bẩy, da không nứt hay đỏ xương là việc không dễ dàng.
Dân Việt giới thiệu cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày Tết để một năm luôn may mắn, bình an như sau:
Cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày Tết để một năm luôn may mắn, bình an như sau: Ảnh từ Fb Thu Huong Vu
Các bước luộc gà ngon:
- Bước 1: Gà trống làm sạch sẽ, dùng muối, chanh hoặc gừng xát khắp da gà…rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Chuẩn bị nồi nước, cho ít gừng hành, 1 thìa muối để thịt gà ngọt đậm đà hơn. Lưu ý cho gà vào nồi đủ rộng, nước đổ ngập gà.
- Bước 3: Gà phải luộc bắt đầu từ nước lạnh thì sẽ không bị đỏ xương và nứt da. Không nên đun nước sôi rồi mới cho gà vào.
- Bước 4: Khi nước sôi có bọt khí to thì thả lòng mề, gan vào, thả lúc này thì gà không bị thâm do tiết dính vào.
Gà luộc sẽ có da bóng bẩy, không bị nứt. Ảnh từ Fb Le Lan Anh
- Bước 5: Khi bọt khí ổn định ( sôi nhỏ, không bị bùng) thì đậy vung. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun sôi lăn tăn trong vòng 10 phút. Tắt bếp. Để om gà trong nồi 20-25 phút rồi vớt ra.
- Bước 6: Lấy gà ra, rửa bằng nước sôi để nguội hoặc đá lạnh gà vừa luộc ngay lập tức để con gà trông sạch sẽ, đẹp mắt, và thịt gà săn lại, da giòn, bóng.
Chúc các bạn thành công khi luộc gà nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.