- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn
Có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau nhưng nếu thử làm theo cách dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có một món bánh tinh tế và ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:
1. Khoai lang 2 củ
2. Trứng 4 quả
3. Sữa tươi 200g
4. Đường 20g
5. Bột bắp 40g
6. Hạnh nhân thái lát lượng thích hợp
Cách làm bánh khoai lang nướng
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 3mm.
Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai lang vào chần trong 1 phút sau đó vớt khoai ra, để ráo nước.
Bước 3: Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, đường, bột bắp vào trộn đều.
Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn rồi cho vào mỗi khuôn khoảng 3-4 lát khoai lang.
Th
Bước 5: Đổ sữa trứng đã trộn vào rồi rắc đều hạnh nhân thái lát lên trên.
Bước 6: Xếp các khuôn bánh vào khay rồi đặt vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Bạn cũng có thể hấp bánh trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh khoai lang mới ra lò có vị ngọt dịu, mềm dẻo và mùi khoai lang tràn ngập, rất ngon miệng. Cách làm bánh cũng khá đơn giản, nhanh gọn. Món bánh thích hợp cho bữa ăn sáng hay bữa trà chiều. Nó có kết cấu đặc nhưng lại mềm mượt như trứng, ngọt thanh vị khoai lang, thêm chút hạnh nhân không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vì thế, nếu bạn muốn có một món ăn vặt lành mạnh thì nhất định đừng bỏ qua món bánh khoai lang thơm ngon này nhé! Bánh ngon nhất khi được ăn nóng đấy.
Để làm được món bánh khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Lưu ý: Bạn nên dùng loại khoai lang mật sẽ cho kết cấu bánh mềm mượt và ngọt ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang mới lạ này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.