- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 5 món nhìn sang chảnh hết nấc, tưởng nhiều nhưng hết sạch veo
Toàn là những nguyên liệu dễ tìm mua, nhưng cách nấu khác biệt khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn.
- Bữa sáng vừa muốn no, vừa muốn nhàn thì chị em phải "thủ" sẵn loại pate này: Hội ăn kiêng cũng chén được luôn!
- Đừng làm món thịt hấp trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ngon đẹp "đỉnh của chóp" luôn
- Con nghiện thịt xiên nướng, các mẹ hãy thử ngay công thức dưới đây để tự làm tại nhà, ngon mê ly mà lại đảm bảo
1. Đậu phụ Nhật, thịt viên
3 miếng đậu phụ Nhật, 100g thịt heo xay, 50g mộc nhĩ, 1g muối, 1g hạt tiêu, 10g xì dầu, 15g dầu hào, 10g rượu nấu ăn, 1 củ tỏi, 3g bột bắp, 20g dầu .
Cho thịt heo, mộc nhĩ, gia vị vào trộn đều, vo viên. Đậu phụ Nhật cắt miếng dày, đặt lên đĩa, cho thịt viên lên trên rồi để vào xửng hấp trong 15 phút.
2. Cá hấp sốt mận chua
1 con cá chim, 5 quả mận chua, 1 củ hành lá, lượng dầu thích hợp, 10g rượu nấu ăn, 4 lát gừng, 10g nước tương.
Cá làm sạch ruột, dùng dao khứa vài đường trên bụng, xoa đều rượu nấu ăn để khử mùi tanh, nhét gừng vào bụng và thân cá. Mận chua xé nhỏ, trộn với nước tương, đổ lên thân cá rồi cho vào nồi hấp 7 phút, tắt bếp để nguyên trong nồi thêm 5 phút. Cuối cùng rắc thêm ớt và hành lá.
3. Sườn heo nướng dứa
1 quả dứa, 360g sườn, 2g muối, 2g tiêu đen, 50ml nước tương, 30ml mật ong, 3 tép tỏi, 2 lát gừng.
Cắt một nửa quả dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay, sau đó vắt lấy nước cốt, trộn với tỏi và gừng băm nhỏ. Sườn rửa sạch, cho muối, tiêu, nước dứa lúc nãy vào, ướp trong 2 tiếng.
Trải giấy thấm dầu lên khay nướng rồi xếp sườn vào, trộn nước tương và mật ong thành sốt rồi phết lên sườn heo. Làm nóng lò nướng nhiệt trên và dưới 180 độ rồi cho sườn vào nướng 30 phút.
4. Mướp đắng nhồi thịt
50 gam mộc nhĩ, 150 gam thịt heo, 1 quả mướp đắng, 1 gam hạt tiêu, 2 gam muối, 40 gam dầu, 2 thìa bột bắp, 1 tép tỏi, 20 gam nước tương, 20 gam dầu hào, 20 gam rượu nấu ăn.
Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch rồi cho vào máy xay cùng với thịt, thêm bột bắp, dầu ăn, muối vào cùng, đảo đều. Mướp đắng cắt khoanh vừa ăn, nạo bỏ lõi trắng bên trong, cho nhân thịt vào, xếp lên đĩa đem hấp trong 15-18 phút ở lửa lớn.
5. Sườn heo xào chua ngọt
800g sườn heo, 2 lá hẹ, 30g rượu nấu ăn, 20g tỏi, 20g nước tương, đường, nước mắm, giấm.
Chần sườn qua với nước nóng, vớt ra để ráo rồi cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Tiếp theo cho gia vị vào, đảo đều, nêm nếm mặn ngọt chua vừa miệng là xong.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.