- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 3 món cho mùa giãn cách: Làm nhanh ăn ngon hợp khẩu vị cả nhà
Chỉ cần 30 phút thôi là bạn đã có ngay thực đơn cơm tối siêu hấp dẫn và hợp khẩu vị cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Canh đậu phụ nấu cà chua
2.Mướp hấp sốt nước tương
3.Trứng bác tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Canh đậu phụ nấu cà chua Cà chua, đậu phụ, muối, dầu ăn, hành lá, nhánh tỏi, ớt, nước, nước tương
2. Mướp hấp sốt nước tương Mướp, tỏi, ớt, nước tương, nước mắm, muối, đường, dầu ăn
3. Trứng bác tôm Trứng, tôm, bột năng, hạt tiêu, muối, rượu trắng, dầu ăn, nước
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết tối nay ăn gì cũng không muốn tốn quá nhiều thời gian đứng bếp thì thực đơn cơm tối 3 món sau đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút bạn đã có bữa cơm ngon miệng và chiều lòng được khẩu vị của cả gia đình.
Món trứng bác tôm bổ dưỡng cho cả trẻ nhỏ lẫn người già, món canh đậu phụ nấu cà chua đơn giản nhưng chẳng ai lại nỡ từ chối những miếng đậu phụ mềm mịn núng nính, cuối cùng để làm tròn vị cho thực đơn chúng ta có món mướp hấp sốt nước tương thơm nức. Thế là cả nhà đã có bữa cơm tối ngon miệng rồi!
Tham khảo thực đơn cơm tối 3 món siêu tốc nhé!
1. Canh đậu phụ nấu cà chua
Nguyên liệu: 1 quả cà chua, 300g đậu phụ, 4g muối, 10g dầu ăn, 5g hành lá, 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt, nước, 10g nước tương.
Cách làm:
Bước 1:
Hành lá thái nhỏ. Phần đầu trắng để riêng. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho chút dầu vào nồi, cho đầu hành trắng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà chua cắt nhỏ và nước tương vào xào cho cà chua mềm ra.
Bước 2:
Thêm đậu phụ cắt miếng vuông vào.
Đổ một lượng nước vừa đủ với lượng ăn của gia đình vào nồi. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, nấu trong 10 phút thì tắt bếp. Thời gian nấu đậu phụ có thể ngắn hơn nếu bạn muốn ăn đậu còn mềm nhé.
Bước 3:
Nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong. Nếu thích thêm vị cay thì bạn cho ớt cắt lát vào nhé.
Múc canh đậu phụ nấu cà chua ra bát cho nguội bớt trước khi vào bữa cơm bạn nhé!
2. Mướp hấp sốt nước tương
Nguyên liệu: 1 quả mướp, 4 nhánh tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước mắm, một ít muối, 1 thìa cafe đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Băm nhỏ tỏi và ớt.
Sau đó cho chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi ớt băm vào phi cho thơm. Kế đó thêm nước tương, nước mắm, chút muối, đường và chút nước vào đun sôi thì tắt bếp.
Bước 2:
Gọt bỏ vỏ mướp sau đó cắt khúc vừa ăn. Không nên cắt mỏng quá vì khi hấp mướp sẽ xẹp bớt xuống. Xếp vào đĩa sâu lòng chịu nhiệt.
Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên mướp.
Bước 3:
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa mướp vào hấp trong 6 phút là mướp chín rồi.
Mướp tươi ngọt thơm thanh mát ăn với cơm trắng là ngon tuyệt khỏi nói.
Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C.
3. Trứng bác tôm
Nguyên liệu: 3 quả trứng, 150g tôm tươi, 1 thìa súp bột năng, 1 chút bột hạt tiêu, một chút muối, 1 thìa súp rượu trắng, dầu ăn, 4 thìa súp nước.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm lột vỏ và bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch để ráo, cho một thìa súp rượu trắng, một chút muối, dầu, tiêu đen vào ướp khoảng mười phút.
Bước 2:
Cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng đổ tôm vào xào cho tới tới tôm đôi sang màu hồng nhạt thì tắt bếp. Đổ tôm ra đĩa cho nguội.
Bước 3:
Hòa 1 thìa súp bột năng với 4 thìa súp nước cho tan.
Đập 3 quả trứng vào trong bát, đánh tan rồi cho phần nước bột năng ở trên vào đảo cùng.
Khi tôm nguội hẳn thì đổ tôm vào bát trứng.
Bước 4:
Cho chút dầu vào chảo, đổ bát trứng tôm vào đảo ở lửa vừa. Dùng thìa gỗ hoặc phới dẹt để đảo cho tới khi trứng bắt đầu hơi đông lại là tắt bếp. Để nhiệt còn lại trong chảo giúp trứng chín nốt. Không cần đảo quá kỹ trứng sẽ bị khô.
Múc trứng bác tôm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và hành lá cắt nhỏ lên trên là xong. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối 3 món này nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.