- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k
Làm sao để vào bếp với thời gian ít nhất mà cả nhà vẫn được ăn ngon? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.
Gia đình ít người thì tham khảo ngay loạt thực đơn cơm tối không quá 100k, vào bếp 30 phút xong ngay thành quả mỹ mãn!
Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có:
Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua
Canh bí xanh nấu xương heo
Đậu đũa luộc
Sinh tố dâu
Trái cây: Ổi
Canh bí xanh nấu xương heo
Nguyên liệu: 250g xương thịt heo, 200g bí xanh, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Nấu sôi nước, cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt để nước được trong. Tiếp tục hầm xương ở lửa nhỏ - vừa tầm 20 phút.
Trong lúc đợi hầm xương gọt vỏ bí rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thêm 1/2 muỗng cafe muối cho vào nấu sôi lại, vớt sạch bọt nếu có. Khi bí đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Lấy canh ra tô, thả ít hành ngò vào.
Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua
Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ, 100g thịt nạc vai (xay hoặc bằm), 1 trái cà chua, 2 củ hành tím, 1 muỗng mắm, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 xíu đường (tuỳ thích), 1 ít tiêu, 2 muỗng dầu ăn, hành ngò.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Cà chua bằm nhỏ hoặc cho cà chua và 1 chén nhỏ nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Thịt ướp với gia vị: Muối, tiêu, 1 củ hành tím giã nhuyễn, để 15 phút cho thấm gia vị. Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào đảo đều 2 phút. Khi thịt chín sơ thì thêm cà chua đã xay vào, nấu sôi lên thì cho đậu hũ vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi lấy ra tô hoặc đĩa sâu lòng, thả ít hành ngò lên để món ăn thơm ngon hơn.
Đậu đũa luộc
Nguyên liệu: 200g đậu đũa, 1 ít muối, nước lọc.
Cách chế biến:
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc 8cm. Nấu sôi nước cho muối vào rồi thêm đậu đũa luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa nha!
Tráng miệng: Ổi và sinh tố dâu tây
Nguyên liệu: 10 quả dâu tây tươi (hoặc đã đông đá), 1-2 muỗng đường, 150ml nước lọc, 1 ít lá bạc hà để trang trí.
Cách làm:
Cho dâu, đường, nước lọc vào máy sinh tố, xay 2-3 phút là được. Rót ra ly, thêm đá lạnh nữa để mát và ngon hơn!
Trái cây: Ổi
Ổi mua về ngâm nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ rồi cắt múi cau.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.