Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k

Làm sao để vào bếp với thời gian ít nhất mà cả nhà vẫn được ăn ngon? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Gia đình ít người thì tham khảo ngay loạt thực đơn cơm tối không quá 100k, vào bếp 30 phút xong ngay thành quả mỹ mãn! 

Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có:

Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua

Canh bí xanh nấu xương heo

Đậu đũa luộc

Sinh tố dâu

Trái cây: Ổi
 

Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k-1

Canh bí xanh nấu xương heo

Nguyên liệu: 250g xương thịt heo, 200g bí xanh, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò.

Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k-2


Cách chế biến:

Nấu sôi nước, cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt để nước được trong. Tiếp tục hầm xương ở lửa nhỏ - vừa tầm 20 phút. 

Trong lúc đợi hầm xương gọt vỏ bí rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thêm 1/2 muỗng cafe muối cho vào nấu sôi lại, vớt sạch bọt nếu có. Khi bí đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Lấy canh ra tô, thả ít hành ngò vào.

Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua

Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ, 100g thịt nạc vai (xay hoặc bằm), 1 trái cà chua, 2 củ hành tím, 1 muỗng mắm, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 xíu đường (tuỳ thích), 1 ít tiêu, 2 muỗng dầu ăn, hành ngò.

Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k-3


Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Cà chua bằm nhỏ hoặc cho cà chua và 1 chén nhỏ nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Thịt ướp với gia vị: Muối, tiêu, 1 củ hành tím giã nhuyễn, để 15 phút cho thấm gia vị. Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào đảo đều 2 phút. Khi thịt chín sơ thì thêm cà chua đã xay vào, nấu sôi lên thì cho đậu hũ vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi lấy ra tô hoặc đĩa sâu lòng, thả ít hành ngò lên để món ăn thơm ngon hơn.

Đậu đũa luộc

Nguyên liệu: 200g đậu đũa, 1 ít muối, nước lọc.

Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k-4


Cách chế biến:

Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc 8cm. Nấu sôi nước cho muối vào rồi thêm đậu đũa luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa nha!

Tráng miệng: Ổi và sinh tố dâu tây

Nguyên liệu: 10 quả dâu tây tươi (hoặc đã đông đá), 1-2 muỗng đường, 150ml nước lọc, 1 ít lá bạc hà để trang trí.

Thực đơn cơm tối nấu nhanh chuẩn vị mùa hè chỉ với chưa tới 70k-5


Cách làm:

Cho dâu, đường, nước lọc vào máy sinh tố, xay 2-3 phút là được. Rót ra ly, thêm đá lạnh nữa để mát và ngon hơn!

Trái cây: Ổi

Ổi mua về ngâm nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ rồi cắt múi cau.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/thuc-don-com-toi-nau-nhanh-chuan-vi-mua-he-chi-voi-chua-toi-70k-22202129616951946.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.