- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè
Món canh này vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
Được mệnh danh là tinh hoa của các loại trái cây, lê không chỉ ngọt, ngon, giòn và mọng nước mà còn rất giàu dinh dưỡng. Dùng lê và hạt ý dĩ (hạt bo bo) để nấu canh với nhau sẽ bổ sung độ ẩm cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ thêm dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 300 gam xương lợn, 1 quả lê, 60 gam hạt ý dĩ, 10 gam kỳ tử, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.
Cách làm:
- Chuẩn bị một cái chảo, cho ý dĩ vào, vặn lửa nhỏ nhất, đảo đều. Khi ý dĩ hơi chuyển sang màu vàng thì tắt lửa và cho ý dĩ vào giấy gói lại.
Cho xương lợn vào nồi nước lạnh, rồi bắc lên bếp đun sôi trong 1 phút để loại bỏ màu thừa, giúp nước canh trong và ngọt hơn. Sau đó vớt xương lợn ra.
Cho xương vào nồi khác. Sau đó thêm hạt ý dĩ vào, tra thêm nước lọc, thêm 2 lát gừng.
Đậy nắp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 1 giờ. Nếu bạn cảm thấy lượng nước không đủ, hãy bổ sung nước đun sôi kịp thời, không thêm nước lạnh sẽ khiến nước canh bị tanh.
Khi nào canh hầm gần hết thời gian, bắt đầu gọt lê và cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho lê vào nồi xương, nấu trong vòng khoảng 15 phút, lê vừa đủ thời gian để thôi ra nước ngọt và không bị quá mềm. Nếu bạn thích lê mềm hơn có thể hầm thêm 10 phút nữa.
Đun đến khi nước canh chuyển sang màu trắng đục thì cho kỷ tử vào, nêm nếm muối vừa đủ theo khẩu vị của bạn rồi tắt lửa.
Món canh lê nấu hạt ý vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp57 phút trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp12 giờ trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp17 giờ trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.