- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nào cũng dành 20 phút làm món này để mang đi làm ăn trưa, sau 1 tuần tôi giảm được gần 2kg!
Vừa muốn ăn ngon, vừa muốn giảm cân thì chị em nhất định không thể bỏ qua món bún này.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Làm nước sốt
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ức gà 300gr
2. Bún lứt 100gr
3. Bơ lạc, bột gừng, bột ớt, mật ong 1 thìa cà phê mỗi loại
4. Xì dầu 2 thìa cà phê
5. Nước cốt chanh 2 thìa cà phê
6. Rau xà lách 2 lá to
7. Cà rốt, ngô ngọt, bắp cải tím, súp lơ xanh 10gr mỗi loại
Thay vì ra ngoài ăn trưa hoặc gọi đồ ăn ship đến, chị em hãy tranh thủ vào bếp từ tối hôm trước và chuẩn bị món bún lứt trộn vô cùng healthy và thơm ngon mà chúng tôi gợi ý sau đây. Mang cơm đi làm vừa tiết kiệm, vừa giữ được an toàn cho bản thân trong bối cảnh covid-19 vẫn đang hoành hành thế này.
Không chỉ có thế, món bún lứt trộn này còn giúp bạn giảm cân nữa đấy!
Món ăn giảm cân: Cách làm bún lứt trộn
Nhìn thôi đã thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt rồi!
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa 100gr bún lứt với nước. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bún vào trụng trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt bún ra và thả vào 1 âu nước đá lạnh để bún không bị nhão.
Bạn chỉ nên trụng bún trong nước sôi khoảng 2-3 phút, không nên đun quá lâu, tránh làm bún bị nhão nhoét!
Rau cải tím, cà rốt, súp lơ và xà lách rửa sạch. Cải tím và cà rốt cắt sợi, rau súp lơ cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, lần lượt cho cải tím, cà rốt, súp lơ và ngô ngọt vào nồi nước vừa dùng để trụng bún và luộc sơ khoảng 2-3 phút. Sau đó, vớt ra để nguội.
2. Làm nước sốt
Bạn cho vào bát: 1 thìa cà phê bơ lạc, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê bột gừng, 1/2 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê mật ong. Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Lưu ý: Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng bột ớt và bột gừng nhé!
Phần nước sốt này sẽ làm món bún lứt trộn thêm phần hoàn hảo đó!
Áp chảo ức gà, trụng bún và luộc sơ các loại rau củ, làm nước sốt, vậy là chị em đã hoàn thành xong món bún lứt trộn rồi đấy!
Nếu chuẩn bị từ tối để mang đi làm ăn trưa vào ngày hôm sau, chị em hãy để nước sốt riêng, ức gà sơ chế và ướp rồi để riêng; rau củ sơ chế sẵn. Sáng hôm sau chỉ cần vài phút áp chảo thịt gà và luộc rau củ là xong!
Tới buổi trưa chỉ cần quay nóng lại ức gà và trộn bún, rau củ cùng nước sốt là có ngay bữa trưa nóng hổi, thơm ngon rồi!
Thành phẩm nè!
Để các bữa trưa trong tuần thêm phần đa dạng, đỡ nhàm chán, chị em có thể thay ức gà áp chảo bằng thịt nạc luộc hoặc trứng luộc/trứng ốp. Chắc chắn thành phẩm vẫn ngon và healthy vô cùng!
Bún gạo lứt có nhiều tinh bột, chất xơ, chất đạm cùng rất nhiều các loại vitamin khác như vitamin B1, B3, B5,B6, sắt, megie, photpho, kẽm… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.
Lượng calo trong 100gr bún gạo lứt là 380 calo, thấp hơn rất nhiều so với các thực phẩm khác. Hơn nữa, gạo lứt lại chứa lượng chất xơ cao giúp tạo cảm giác no bụng, trì hoãn cơn đói. Vì thế các chuyên gia khẳng định bún gạo lứt có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả và an toàn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.