- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn!
Tôm rim mật ong đưa cơm lắm, chị em nhất định nên nấu thử một lần nha.
- Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn
- Loại nước này được xem là 'vị thuốc' bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe
- Xào thịt bò hay bị dai khô, nhớ cho thêm nguyên liệu này thịt mềm ngon ai ăn cũng thích
Món tôm rim mật ong mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon lạ miệng lắm nha. Từ người lớn đến trẻ con, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.
Tôm rim mật ong nè
Cách làm tôm rim mật ong
1. Sơ chế tôm
Bạn cắt bỏ râu tôm, rút chỉ lưng tôm và tiến hành lột vỏ. Sau đó, rửa tôm với rượu trắng để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước.
Bạn có thể tham khảo cách sơ chế tôm chỉ với 1 que tăm tại đây
Tiếp theo, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi rồi băm nhỏ. Cho tôm vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.
Ướp tôm cùng tỏi băm và gia vị
2. Rim tôm
Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm ngả hồng.
Đảo qua tôm trước
Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần nước ướp tôm ban nãy cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước lọc. Đảo đều 1 lượt rồi giảm lửa.
Tùy vào khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong, dầu hào nhé
Bạn rim tôm trên lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt cạn bớt thì tắt bếp.
Xong rồi nè
Vậy là chị em đã hoàn thành món tôm rim mật ong rồi đấy. Làm thế này, tôm có màu vàng óng trông rất ngon mắt, mùi vị thì đậm đà không chê vào đâu được. Món này mà kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo hao cơm lắm nha.
Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin. Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Cả hai chất này đều là những yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ tiêu thụ động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ. Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào não |
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim mật ong này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.