- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Top những món ăn đường phố không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản
Cũng giống như các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, ẩm thực đường phố nơi đây khiến bất cứ ai một lần được thưởng thức cũng đều bị mê hoặc.
- Siêu bất ngờ: Ẩm thực Việt Nam là món ăn ngoại quốc đang được "săn lùng" nhiều nhất tại Hàn Quốc
- Quán ăn nhỏ hơn 40 năm tuổi góp phần làm nên "văn hóa ẩm thực hẻm Sài Gòn": 7 ngày bán 7 món khác nhau, tuyệt hảo nhất chính là món chay
- Hết món "bốc mả" đến "hài cốt", ẩm thực Việt chẳng bao giờ hết phong phú
Cũng giống như các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, ẩm thực đường phố nơi đây khiến bất cứ ai một lần được thưởng thức cũng đều bị mê hoặc.
Takoyaki
Takoyaki có nghĩa đen là "bạch tuộc chiên", đây là món ăn ngon phổ biến ở Nhật.
Takoyaki có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm, độn thêm một số thứ khác và gia vị, tùy theo công thức mà chúng có thể khác nhau. Takoyaki ban đầu được bán tại Osaka, sau đó nổi tiếng tại vùng Kinki trước khi lan ra toàn Nhật Bản.
Ngày nay bạn có thể thưởng thức Takoyaki ở Tokyo, Osaka hay bất cứ nơi nào khác. Giá thành rẻ cộng thêm hương vị thơm ngon khiến nó trở thành món ăn đường phố được nhiều người yêu thích.
Okonomiyaki
Okonomiyaki hay còn gọi bánh xèo Nhật được làm cùng với bột và trộn với thịt và rau (thường là rất nhiều bắp cải), và được phủ với nước sốt và mayonnaise. Loại bánh này thường được người Nhật chế biến từ những đồ ăn còn thừa ở trong nhà. Bánh Okonomiyaki có khá nhiều loại nhân khác nhau như nhân thịt nguội, nhân trứng… Khi du nhập vào các nước khác, Okonomiyaki được gọi chung với tên là 'bánh xèo Nhật Bản'.
Kare Pan
Kare pan là món bánh mì của Nhật Bản, loại bánh này không nướng bằng lò mà được làm chín bằng cách chiên trong chảo dầu. Nhân bánh là cà ri, khi ăn cho hương vị thơm ngon đặc biệt, hơi béo và ngậy. Bạn dễ dàng tìm thấy các quầy bánh Kare Pan trong các khu chợ truyền thống ở Nhật Bản. Vì được chiên trong dầu nên bánh có thể không phù hợp với người đang ăn kiêng, muốn giảm cân.
Ikayaki
Ikayaki (mực nướng) là món ngon đường phố Tokyo. Toàn bộ hoặc một phần mực được phủ bằng nước tương ngọt và gia vị, xiên que và nướng. Nó phổ biến tại các hội chợ và lễ hội địa phương.
Korokke
Korokke còn được gọi là bánh khoai tây, một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa Anh Đào rất thích thưởng thức món bánh rán này. Mặc dù được gọi là bánh khoai tây nhưng đây không phải là một món bánh ngọt có thể ăn chay mà là bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác. Cắn vào lớp áo khoai tây giòn tan, hòa với vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây, vị giác của bạn chắc chắn sẽ được đánh thức.
Taiyaki
Taiyaki là món ăn vỉa hè phổ biến ở Nhật, gồm lớp vỏ như bánh kếp hoặc bánh waffle và nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong, thường được tạo thành hình cá.
Dango
Dango là một loại bánh trôi Nhật Bản được làm từ bột nếp (mochiko), tương tự như bánh dày (mochi). Người ta thường ghim 3, 4 viên bánh trôi vào que tre và dùng kèm với trà xanh. Bánh trôi được ăn quanh năm, tuy nhiên theo truyền thống mỗi thời điểm trong năm người Nhật sẽ ăn một loại bánh trôi khác nhau, tiêu biểu có: Chadango (bánh trôi vị trà xanh), Denpun dango (bánh trôi làm từ bột khoai tây), Hanami dango (bánh trôi dành cho dịp lễ hội hoa anh đào), Kibi dango (bánh trôi làm từ bột kê)...
Sushi burrito
Là một món ăn kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Mexico. Những cuộn sushi được bọc bên ngoài lớp vỏ bằng bột ngô, rất tiện lợi cho thực khách mang đi.
Yakitori
Yakitori là món thịt xiên nướng kiểu Nhật. Chỉ với nguyên liệu gồm: thịt gà (hoặc thịt lợn), hành được cắt miếng quân cờ, xiên vào que tre và nướng lên thôi nhưng yakitori đã khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn. Ngồi quây quần quanh bếp nướng món ăn đường phố Nhật Bản của người chủ hàng, cùng nhấm nháp những xiên thịt nóng hổi và trò chuyện vui sau một ngày làm việc mệt mỏi là điều tuyệt vời nhất mà những gian hàng yakitori mang lại. Tại một số quầy hàng, họ còn bán yakitori khoai – món thịt xiên khoai nướng cũng không kém phần lạ và hấp dẫn.
Senbei
Senbei là tên gọi chung của những chiếc bánh khô truyền thống của Nhật Bản. Món ăn này được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi. Tùy từng vùng, Senbei sẽ có những hương vị mặn ngọt khác nhau.
Yakisoba
Yakisoba được làm bằng mì ramen, được xào với thịt lợn thái nhỏ và các loại rau khác nhau như cải bắp, cà rốt, và hành. Yakisoba là một trong những món ăn đường phố được ưa chuộng nhất tại Nhật vì vừa túi tiền, vừ có hương vị thơm ngon! Cũng giống như Yaki imo, Yakisoba cũng được bán rong bằng những chiếc xe tải lớn trên đường phố Nhật Bản và chỉ với một chiếc bàn nhỏ, thậm chí không có ghế, nhưng cũng đã đủ làm nên một quầy yakisoba cực kỳ thu hút. Nếu thích, bạn có thể thưởng thức mì cùng với sốt mayonnaise và gừng ngâm.
Theo Thế giới trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.