- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái Lào Cai trổ tài làm món lòng già chiên kiểu Trung Hoa lạ miệng, giòn giòn, thơm ngon hết sẩy
Món lòng già chiên giòn Trung Hoa qua bàn tay khéo léo của cô gái này lại vô cùng thơm giòn, hấp dẫn.
Tuy cầu kì nhưng món lòng già chiên giòn Trung Hoa là món ăn ngon mang đến hương vị rất hấp dẫn và lạ miệng. Dưới đây là công thức của bạn Trác Chiêu Quân đến từ Lào Cai chị em hãy tham khảo để trổ tài.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Lòng già: 500g
- 1 bát bột mì (bột năng)
- 1 bát dấm trắng
- 1 bát muối
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho muối vào rửa lòng sạch qua 4 - 5 lần nước. Cuối cùng rửa qua lòng lại với 1 bát rượu trắng, ngâm tầm 1 - 2 phút.
Bước 2: Luộc lòng
- Luộc sơ qua lòng, sau đó rửa sạch lại. Sau đó thay nước mới, cho lòng vào nồi.
- Chuẩn bị những gia vị sau cho vào nồi: 3 lá nguyệt quế, 1 vỏ quế nhỏ, 2 hoa hồi, 1/2 thìa tiểu hồi, 1/2 thìa gạo men đỏ (có thể thay bằng 2 thìa hắc xì dầu, 8 cọng đinh hương, gừng, hành lá, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa đường phèn)
- Để tiện cho việc vớt lòng và không phải lọc bã gia vị nên cho tất cả gia vị vào túi lọc trà rồi cho vào nồi.
- Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun 45 phút ( Nếu nấu bằng nồi áp suất tầm 20 phút)
Bước 3: Nước làm giòn vỏ
- Lúc lòng còn đang nóng cho luôn vào nước làm giòn. Rưới đều lên lòng, lật qua lật lại trong nước làm giòn.
Cách pha như sau:
- 150g giấm tiều ( hay còn còn là giấm đỏ Red Vinegar)
- 150g giấm trắng
- 200g đường mạch nha (Đường cho vào bát hấp cách thuỷ cho tan đường ra)
- Sau đó để lòng ở nơi thoáng mát, hong khô 2 - 3 tiếng
Bước 4: Chiên lòng
- Lòng sau khi đã rưới nước làm giòn, không nên chiên ở nhiệt độ cao quá. 120-130 độ chiên tầm 8 phút.
- Sau khi lòng co lại, bắt đầu cứng dần vỏ điều chỉnh lửa to chiên trong 3 - 5 phút
- Vớt lòng lên, dùng muôi rưới đi rưới lại dầu nóng lên lòng, để tăng độ giòn.
Thành phẩm món lòng già chiên giòn kiểu Trung Hoa lạ miệng ai cũng mê.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp18 giờ trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcDù nấu ăn thường xuyên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho món ăn có hương vị ngọt thanh và giữ được sự tinh túy của nguyên liệu.
-
Vào bếp5 ngày trướcSườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.