- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh thì nấu ngay thịt gà om khoai tây đậm đà ăn cơm là số 1!
Bữa cơm gia đình thường không thể thiếu món mặn chế biến từ các loại thịt. Hôm nay bạn hãy nấu món gà om khoai tây thơm ngon đậm đà này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
4 chiếc đùi gà
2 củ khoai tây
1 nửa quả ớt đỏ
1 củ cà rốt
1 cây tỏi tây thái khúc
15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối
1 mẩu gừng, vài tép tỏi
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt đùi gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn. Luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.
Khoai tây gọt vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành khối. Gừng tỏi thái lát, ớt đỏ thái khối. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào ở lửa lớn.
Xào cho thịt gà chuyển màu ngả vàng thì thêm cà rốt, ớt, gừng và tỏi vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và chút nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.
Tiếp đó đổ khoai tây vào đun trong 20 phút ở lửa nhỏ cho khoai chín mềm là được. Thêm tỏi tây và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà om khoai tây mềm ngọt đậm đà, khoai tây bở tơi thơm nức. Món ăn làm không khó nhưng lại đặc biệt ngon cơm. Món này ăn vào những ngày mưa lạnh thì ngon hết ý.
Chúc bạn làm được món gà om khoai tây thật ngon nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.