- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh thì nấu ngay thịt gà om khoai tây đậm đà ăn cơm là số 1!
Bữa cơm gia đình thường không thể thiếu món mặn chế biến từ các loại thịt. Hôm nay bạn hãy nấu món gà om khoai tây thơm ngon đậm đà này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
4 chiếc đùi gà
2 củ khoai tây
1 nửa quả ớt đỏ
1 củ cà rốt
1 cây tỏi tây thái khúc
15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một ít muối
1 mẩu gừng, vài tép tỏi
Dầu ăn
Cách làm:
Thịt đùi gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi nước cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn. Luộc qua rồi vớt ra rửa sạch lại, để ráo.
Khoai tây gọt vỏ và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái thành khối. Gừng tỏi thái lát, ớt đỏ thái khối. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào ở lửa lớn.
Xào cho thịt gà chuyển màu ngả vàng thì thêm cà rốt, ớt, gừng và tỏi vào đảo chung. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào và chút nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút.
Tiếp đó đổ khoai tây vào đun trong 20 phút ở lửa nhỏ cho khoai chín mềm là được. Thêm tỏi tây và chút muối vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt gà om khoai tây mềm ngọt đậm đà, khoai tây bở tơi thơm nức. Món ăn làm không khó nhưng lại đặc biệt ngon cơm. Món này ăn vào những ngày mưa lạnh thì ngon hết ý.
Chúc bạn làm được món gà om khoai tây thật ngon nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...