- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời rét đậm, ăn nhiều loại rau "hoàng đế" để trị cảm lạnh, bổ gan, làm món gì cũng ngon
Từ thời xa xưa, loại rau này đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.
Cải cúc là một loại rau thông dụng, thanh mát, thơm ngon, giàu hương thơm, giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất và các loại axit amin rất nên ăn vào mùa đông.
Khi nhiệt độ dần giảm xuống, mùa đông lạnh giá kéo theo hàng loạt thách thức đối với sức khỏe con người.
Vào thời điểm này, loại rau cải cúc là lựa chọn hàng đầu cho bạn để bồi bổ sức khỏe.
Vào thời điểm này, loại rau cải cúc là lựa chọn hàng đầu cho bạn để bồi bổ sức khỏe.
Từ thời xa xưa, cải cúc đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.
Theo nghiên cứu, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C…
Cải cúc có khả năng giúp phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể nên rất thích hợp sử dụng trong những ngày rét đậm rét hại như hiện nay.
Theo nghiên cứu, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C…
Loại rau này lại có công hiệu trị chứng hồi hộp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, mất ngủ, tâm phiền bất an… Cải cúc có trong nhiều bài thuốc trị cảm cúm, chữa ho, trị đau đầu, hạ huyết áp, rối loạn tiêu hóa...
Do đó, bạn đừng chần chừ gì mà không mua loại rau này về để chế biến những món ngon phòng bệnh cho gia đình nhé.
Để thưởng thức tốt hơn dinh dưỡng của cải chúc, bạn có thể thử một số cách nấu ngon như cải cúc trộn mộc nhĩ, cải cúc xào, canh viên thịt cải cúc.
Món 1: Cải cúc trộn mộc nhĩ
Nguyên liệu: Cải cúc, mộc nhĩ, gừng, gừng, tỏi, kê, muối, dầu mè, dầu ăn.
Cải cúc trộn mộc nhĩ
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt rau cải cúc thành từng đoạn, cho nước vào nồi và đun sôi. Cho rau vào và chần trong 30 giây. Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm cho mềm. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ, chần qua nước sôi.
- Cho rau cải cúc và mộc nhĩ ra đĩa, đun nóng chảo với dầu lạnh, cho ớt kê, tỏi băm vào xào thơm, thêm muối vào xào đều. Sau đó đổ hỗn hợp dầu nóng này vào đĩa rau. Khi ăn trộn đều cải cúc và mộc nhĩ cho ngấm gia vị, tỏi ớt rồi thưởng thức.
Món 2: Rau cải cúc xào
Nguyên liệu: Cải cúc, tỏi băm, dầu ăn, muối.
Rau cải cúc xào
Cách làm:
- Cải cúc rửa sạch và cắt khúc từng đoạn ngắn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm rau cải cúc vào xào đến khi chín. Thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn và đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Món 3: Canh thịt viên rau cải cúc
Nguyên liệu: Rau cải cúc, thịt heo, hành củ, gừng tỏi, trứng, muối, tiêu.
Canh thịt viên rau cải cúc
Cách làm:
- Rau cải cúc rửa rạch, cắt nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ, cho thêm hành củ, gừng, tỏi băm nhỏ và nước tương nhạt vào trộn đều. Đổ già nửa rau cải cúc đã thái nhỏ vào trộn đều rồi vo thành từng viên thịt - rau nhỏ.
- Cho nước vào nồi, đun sôi rồi thả viên thịt - rau vào nấu cho đến khi chín. Sau đó thả nốt rau cải cúc còn lại vào canh. Thêm muối, hạt tiêu vừa miệng rồi bắc ra dùng khi nóng.
Vào mùa đông lạnh giá, bổ sung thêm “món ăn hoàng đế” trên bàn ănmột cách thích hợp để chống chọi lại giá rét.
Các món ăn từ loại rau này không chỉ có tác dụng bổ gan, giảm hỏa mà còn cung cấp dưỡng chất dồi dào giúp dễ ngủ, đặc biệt thích hợp cho người trung niên và người cao tuổi.
Những món ăn cải cúc thơm ngon giúp chúng ta ấm áp và tràn đầy năng lượng trong mùa lạnh.
Chúc bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại rau này!
(Công thức nấu ăn và ảnh: Theo Toutiao)
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.