- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời rét đậm, ăn nhiều loại rau "hoàng đế" để trị cảm lạnh, bổ gan, làm món gì cũng ngon
Từ thời xa xưa, loại rau này đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.
Cải cúc là một loại rau thông dụng, thanh mát, thơm ngon, giàu hương thơm, giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất và các loại axit amin rất nên ăn vào mùa đông.
Khi nhiệt độ dần giảm xuống, mùa đông lạnh giá kéo theo hàng loạt thách thức đối với sức khỏe con người.
Vào thời điểm này, loại rau cải cúc là lựa chọn hàng đầu cho bạn để bồi bổ sức khỏe.
Vào thời điểm này, loại rau cải cúc là lựa chọn hàng đầu cho bạn để bồi bổ sức khỏe.
Từ thời xa xưa, cải cúc đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.
Theo nghiên cứu, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C…
Cải cúc có khả năng giúp phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể nên rất thích hợp sử dụng trong những ngày rét đậm rét hại như hiện nay.
Theo nghiên cứu, loại rau này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C…
Loại rau này lại có công hiệu trị chứng hồi hộp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, mất ngủ, tâm phiền bất an… Cải cúc có trong nhiều bài thuốc trị cảm cúm, chữa ho, trị đau đầu, hạ huyết áp, rối loạn tiêu hóa...
Do đó, bạn đừng chần chừ gì mà không mua loại rau này về để chế biến những món ngon phòng bệnh cho gia đình nhé.
Để thưởng thức tốt hơn dinh dưỡng của cải chúc, bạn có thể thử một số cách nấu ngon như cải cúc trộn mộc nhĩ, cải cúc xào, canh viên thịt cải cúc.
Món 1: Cải cúc trộn mộc nhĩ
Nguyên liệu: Cải cúc, mộc nhĩ, gừng, gừng, tỏi, kê, muối, dầu mè, dầu ăn.
Cải cúc trộn mộc nhĩ
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt rau cải cúc thành từng đoạn, cho nước vào nồi và đun sôi. Cho rau vào và chần trong 30 giây. Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm cho mềm. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ, chần qua nước sôi.
- Cho rau cải cúc và mộc nhĩ ra đĩa, đun nóng chảo với dầu lạnh, cho ớt kê, tỏi băm vào xào thơm, thêm muối vào xào đều. Sau đó đổ hỗn hợp dầu nóng này vào đĩa rau. Khi ăn trộn đều cải cúc và mộc nhĩ cho ngấm gia vị, tỏi ớt rồi thưởng thức.
Món 2: Rau cải cúc xào
Nguyên liệu: Cải cúc, tỏi băm, dầu ăn, muối.
Rau cải cúc xào
Cách làm:
- Cải cúc rửa sạch và cắt khúc từng đoạn ngắn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm rau cải cúc vào xào đến khi chín. Thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn và đảo đều rồi bắc ra thưởng thức.
Món 3: Canh thịt viên rau cải cúc
Nguyên liệu: Rau cải cúc, thịt heo, hành củ, gừng tỏi, trứng, muối, tiêu.
Canh thịt viên rau cải cúc
Cách làm:
- Rau cải cúc rửa rạch, cắt nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ, cho thêm hành củ, gừng, tỏi băm nhỏ và nước tương nhạt vào trộn đều. Đổ già nửa rau cải cúc đã thái nhỏ vào trộn đều rồi vo thành từng viên thịt - rau nhỏ.
- Cho nước vào nồi, đun sôi rồi thả viên thịt - rau vào nấu cho đến khi chín. Sau đó thả nốt rau cải cúc còn lại vào canh. Thêm muối, hạt tiêu vừa miệng rồi bắc ra dùng khi nóng.
Vào mùa đông lạnh giá, bổ sung thêm “món ăn hoàng đế” trên bàn ănmột cách thích hợp để chống chọi lại giá rét.
Các món ăn từ loại rau này không chỉ có tác dụng bổ gan, giảm hỏa mà còn cung cấp dưỡng chất dồi dào giúp dễ ngủ, đặc biệt thích hợp cho người trung niên và người cao tuổi.
Những món ăn cải cúc thơm ngon giúp chúng ta ấm áp và tràn đầy năng lượng trong mùa lạnh.
Chúc bạn thành công khi chế biến món ngon từ loại rau này!
(Công thức nấu ăn và ảnh: Theo Toutiao)
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.