- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào mướp hay bị thâm đen, thêm bước này đảm bảo mướp vừa xanh lại giòn
Khi xào mướp nhiều người gặp phải tình trạng mướp bị thâm đen, khiến món ăn trông kém ngon miệng. Tuy nhiên chỉ cần thêm 1 bước vấn đề này sẽ được giải quyết.
Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Không chỉ ngon ngọt mướp còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một số công dụng của mướp có thể kể đến như:
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Mangan có trong mướp là một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất các enzym tiêu hóa có ích cho quá trình tạo gluconeogenesis. Nghiên cứu cho thấy, mangan có thể thúc đẩy bài tiết insulin, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa đau cơ
Hàm lượng kali trong mướp góp phần ổn định chất lỏng và thư giãn các cơ, từ đó giúp ngăn ngừa chuột rút, cơn đau và co thắt ở các cơ. Ngoài ra hàm lượng đồng trong mướp cung cấp một chất chống viêm hữu ích để làm dịu tình trạng cứng và đau do viêm khớp.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Vitamin B6 có trong mướp chịu trách nhiệm sản xuất hemoglobin trong máu, giúp vận chuyển oxy đến tất cả tế bào và máu. Vì vậy, ăn mướp thường xuyên sẽ giúp giảm các triệu chứng thiếu máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu
Mướp còn có tác dụng làm dịu bớt các cơn đau liên quan đến chứng đau nửa đầu bởi trong mướp có một lượng magiê hữu ích, giúp cân bằng chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể.
Tốt cho tim mạch
Lợi ích sức khỏe của mướp đối với tim có thể được nhận thấy thông qua hàm lượng vitamin A dồi dào. Theo các chuyên gia, tiêu thụ 900mg vitamin A có thể làm giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Có thể thấy mướp là loại quả lành tính, vừa ngon vừa bổ nên được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn hấp dẫn, trong đó có món mướp xào. Tuy nhiên, nếu không biết cách, món mướp xào dễ bị hút dầu và thâm đen do quá trình oxy hóa. Điều này khiến món ăn trông kém bắt mắt, làm giảm cảm giác ngon miệng.
Thực ra theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, chỉ cần thêm một bước đó là ướp mướp với muối chúng ta sẽ có món mướp có màu xanh đẹp mắt, không bị thâm xỉn màu.
Cụ thể, sau khi gọt vỏ, rửa sạch mướp và thái thành miếng vừa ăn, các bạn cho mướp vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Sử dụng muối để ướp mướp sẽ chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng nhưng nhiều người hay bỏ sót.
Khi ướp mướp xong, đổ nước sạch vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp sau đó đổ bỏ nước. Tiếp theo thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2 phút. Với cách này không chỉ xào mà dù bạn nấu món gì đi nữa mướp cũng không còn bị thâm đen.
Sau khi ngâm 2 phút, các bạn đổ mướp ra, để ráo nước và mang đi chế biến. Lưu ý vì mướp đã được ướp với muối trước đó nên khi xào bạn nên cân nhắc lượng muối cho vào. Ngoài ra, mướp vốn đã có vị thanh ngọt nên không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào nếu không sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.