- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào mướp hay bị thâm đen, thêm bước này đảm bảo mướp vừa xanh lại giòn
Khi xào mướp nhiều người gặp phải tình trạng mướp bị thâm đen, khiến món ăn trông kém ngon miệng. Tuy nhiên chỉ cần thêm 1 bước vấn đề này sẽ được giải quyết.
Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Không chỉ ngon ngọt mướp còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một số công dụng của mướp có thể kể đến như:
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Mangan có trong mướp là một yếu tố quan trọng trong việc sản xuất các enzym tiêu hóa có ích cho quá trình tạo gluconeogenesis. Nghiên cứu cho thấy, mangan có thể thúc đẩy bài tiết insulin, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa đau cơ
Hàm lượng kali trong mướp góp phần ổn định chất lỏng và thư giãn các cơ, từ đó giúp ngăn ngừa chuột rút, cơn đau và co thắt ở các cơ. Ngoài ra hàm lượng đồng trong mướp cung cấp một chất chống viêm hữu ích để làm dịu tình trạng cứng và đau do viêm khớp.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Vitamin B6 có trong mướp chịu trách nhiệm sản xuất hemoglobin trong máu, giúp vận chuyển oxy đến tất cả tế bào và máu. Vì vậy, ăn mướp thường xuyên sẽ giúp giảm các triệu chứng thiếu máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu
Mướp còn có tác dụng làm dịu bớt các cơn đau liên quan đến chứng đau nửa đầu bởi trong mướp có một lượng magiê hữu ích, giúp cân bằng chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể.
Tốt cho tim mạch
Lợi ích sức khỏe của mướp đối với tim có thể được nhận thấy thông qua hàm lượng vitamin A dồi dào. Theo các chuyên gia, tiêu thụ 900mg vitamin A có thể làm giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Có thể thấy mướp là loại quả lành tính, vừa ngon vừa bổ nên được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn hấp dẫn, trong đó có món mướp xào. Tuy nhiên, nếu không biết cách, món mướp xào dễ bị hút dầu và thâm đen do quá trình oxy hóa. Điều này khiến món ăn trông kém bắt mắt, làm giảm cảm giác ngon miệng.
Thực ra theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, chỉ cần thêm một bước đó là ướp mướp với muối chúng ta sẽ có món mướp có màu xanh đẹp mắt, không bị thâm xỉn màu.
Cụ thể, sau khi gọt vỏ, rửa sạch mướp và thái thành miếng vừa ăn, các bạn cho mướp vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Sử dụng muối để ướp mướp sẽ chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng nhưng nhiều người hay bỏ sót.
Khi ướp mướp xong, đổ nước sạch vào bát mướp rồi nhẹ nhàng rửa từng miếng mướp sau đó đổ bỏ nước. Tiếp theo thêm nước sạch vào bát mướp, lại thêm một chút muối vào, ngâm thêm 2 phút. Với cách này không chỉ xào mà dù bạn nấu món gì đi nữa mướp cũng không còn bị thâm đen.
Sau khi ngâm 2 phút, các bạn đổ mướp ra, để ráo nước và mang đi chế biến. Lưu ý vì mướp đã được ướp với muối trước đó nên khi xào bạn nên cân nhắc lượng muối cho vào. Ngoài ra, mướp vốn đã có vị thanh ngọt nên không cần thêm quá nhiều gia vị khi xào nếu không sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp10 phút trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...