- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tối nay chưa biết ăn gì thì phải xem ngay thực đơn 3 món nấu nhanh lại đủ chất này chị em ơi!
Đầu tuần bận rộn, bạn hãy tham khảo những món ăn giản dị trong thực đơn dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Salad dầu giấm
2.Canh khoai tây cà rốt hầm xương
3.Thịt kho nấm rơm
4.Tráng miệng: Cam
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Salad dầu giấm: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng mật ong (hoặc có thể dùng đường), 1 muỗng dầu olive, 1g muối, 1 muỗng giấm, 1/2 cây xà lách mỡ, 1 trái cà chua vừa, 1 trái dưa leo nhỏ
2. Canh khoai tây cà rốt hầm xương: 350g xương heo, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 trái su su non, 1 muỗng cafe mắm, hành ngò, muối
3. Thịt kho nấm rơm: 300g thịt nạc vai (hoặc thịt ba rọi), 200g nấm rơm, 3 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe đường đen, 1/3 muỗng cafe tiêu, 2 củ hành tím, tỏi, 3 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 1 muỗng dầu hào
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Salad dầu giấm
Canh khoai tây cà rốt hầm xương
Thịt kho nấm rơm
Tráng miệng: Cam
1. Salad dầu giấm
Rau xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng vừa ăn.
3.Pha hỗn hợp: giấm, mật ong, muối, nước, dầu olive, trộn tan đều.
Xếp rau lên đĩa, cho thêm cà chua, dưa leo lên rồi chan nước sốt dầu giấm vào.
2. Canh khoai tây cà rốt hầm xương
Xương heo rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước cho xương vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt để cho nước canh được trong.
Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, su su. Sau đó đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo cho vào nồi xương heo đang hầm. Lưu ý vớt sạch bọt nếu có. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành ngò vào, múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
3. Thịt kho nấm rơm
Nấm rơm cắt bỏ phần chân, sau đó ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại dưới vòi nước cho sạch sẽ. Thịt vai mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào thố rồi thêm mắm, đường, dầu hào, tiêu, hành tím giã nhỏ vào để ướp tầm 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, cho mỡ và hành tím, tỏi vào phi đến khi dậy mùi thì cho thịt đã ướp vào. Đảo đều tới khi thịt săn lại.
Sau đó thêm nấm rơm, chế nước sôi vào ngập thịt và nấm. Tiếp tục nấu rồi vớt sạch bọt. Hạ lửa nhỏ vừa nấu thêm 30 phút nữa cho thịt chín mềm là được. Lúc này có thể nêm lại sao cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Múc thịt kho nấm ra đĩa, trang trí thêm ít lá ngò.
4. Tráng miệng: Cam
Cam rất giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Do đó hãy thêm một quả cam vào chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang có vấn đề về táo bón mãn tính.
Các gốc tự do tấn công tế bào của chúng ta và có thể là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể, kể cả bệnh tim và ung thư. Cam rất giàu vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do.
Trong cam rất giàu thành phần carotenoid và vitamin A. Những chất này giúp tăng cường thị lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng.
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể để tạo nên sợi tóc mới, nó còn giúp giữ cho lớp hạ bì được chắc khỏe. Do đó, vitamin C trong cam đẩy nhanh quá trình tổng hợp collagen làm tóc chắc khỏe, ngừa rụng tóc, bạc tóc sớm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.