- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách làm mì xào hải sản tại nhà ngon, đơn giản mẹ nào cũng làm được
Mì xào hải sản là món ăn rất được ưa thích bởi lẽ hương vị hấp dẫn và vô cùng lạ miệng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mì xào hải sản đơn giản tại nhà trong bài viết sau đây.
Có nhiều cách thức để chế biến món mì xào hải sản, tuy vậy quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị nguyên liệu để có thể giúp món ăn trở nên hấp dẫn. Một món ăn ngon phải chứa đựng hương vị hải sản, độ dai giòn sần sật của mì cùng các gia vị.
Cách làm mì xào hải sản dầu hào bằng mì tôm
Nguyên liệu làm mì xào
- Mì tôm: 3 đến 4 gói
- Tôm tươi: 200g
- Mực tôm: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, ngò rí, cần tây, tỏi, ớt, gừng: Vừa đủ ăn
- Các gia vị: Hạt tiêu, mì chính, dầu ăn, dầu hào, đường, hạt nêm, muối
Cách làm mì xào hải sản đơn giản nhất
Bước 1: Làm sạch và sơ chế hải sản
- Tôm làm sạch phần vỏ, bỏ đầu, sau đó rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc ba rồi để ráo nước.
- Mực loại bỏ phần mắt, túi mực, lớp màng, sau đó rửa sạch và khử tanh bằng gừng tươi hoặc rượu gừng rồi thái nhỏ thành các miếng vừa miệng.
Mực rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Ướp tôm, mực cùng các gia vị
Ướp tôm và mực đã sơ chế với các gia vị: 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối. Trộn đều để tôm và mực ngấm kỹ gia vị.
Ướp tôm và mực cùng các gia vị
Bước 3: Sơ chế rau củ và mì tôm
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái nhỏ, có thể tạo hình cà rốt và hành tây khi thái cho món ăn thêm đẹp mắt.
- Ngò rí, cần tây nhặt cho sạch, sau đó rửa sạch, thái nhỏ thành các đoạn ngắn 1-2cm.
- Mì tôm đem chần qua với nước nóng để cho sợi mì nở ra, sau đó đem ngâm lập tức vào nước lạnh để sợi không bị dính vào nhau trong quá trình nấu. Ngâm khoảng 10 phút với nước lạnh thì vớt ra để ráo nước.
Mì tôm chần qua nước nóng
Bước 4: Cách làm mì xào hải sản
- Cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chảo để phi cho thơm cùng với dầu ăn. Sau đó đổ tôm và mực vào xào cùng cho đến trạng thái gần chín.
- Kế đến, đổ hỗn hợp rau vào xào tiếp và bạn cho thêm dầu hào, gia vị, tiêu, nước mắm vừa đủ để xào chung với tôm và mực.
- Cuối cùng, khi hỗn hợp rau và hải sản gần chín thì cho nốt mì vào xào cùng rồi tắt bếp khi chín.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn
Bạn vớt mì ra đĩa rồi xếp hải sản và rau ở xung quanh, sau đó trang trí ít rau thơm ở trên là bạn đã hoàn thành cách làm mì xào hải sản dầu hào rồi.
Mì xào hải sản sau khi hoàn thành
Cách làm mì xào hải sản Hàn Quốc
Nguyên liệu mì xào hải sản Hàn Quốc
- Mì sợi Hàn Quốc: 200g (loại đông lạnh)
- Tôm tươi: 200g
- Mực tươi: 100g
- Nghêu: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cải thìa: 1 nắm (khoảng 20g)
- Ớt, tỏi, hành tím,..
- Các gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,..
- Sốt hàu: 1 chén con (khoảng 15-20ml)
Các nguyên liệu làm mì xào hải sản Hàn Quốc
Các bước thực hiện món mì xào Hàn Quốc
Bước 1: Làm sạch và sơ chế hải sản
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, sau đó rửa sạch rồi thái thành miếng vừa miệng.
- Mực lọc bỏ lớp màng, túi mực, mắt rồi khử tanh bằng gừng tươi. Sau đó rửa sạch lại với nước và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Nghêu rửa sạch vỏ để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
- Chần qua với nước sôi các loại hải sản trên cho tái chín và loại bỏ vi khuẩn, độc tố khi chế biến. Sau đó ướp gia vị các loại hải sản theo tỷ lệ giống như cách làm mì xào ở trên.
Tôm và mực chần qua nước sôi
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ và mì
- Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái nhỏ, có thể tạo hình cà rốt và hành tây khi thái cho món ăn thêm đẹp mắt.
Cà rốt, hành tây thái nhỏ
- Tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn và để riêng.
- Cải thìa rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành từng đoạn khoảng 3-4cm.
- Mì sợi Hàn Quốc đem chần qua với nước sôi cho sợi mì nở ra, sau đó bỏ vào nước lạnh ngay lập tức trong 10 phút để sợi mì không bị dính vào nhau khi xào.
Mì sợi Hàn Quốc đem chần qua với nước sôi
Bước 3: Cách làm mì xào hải sản Hàn Quốc
- Làm nóng chảo, sau đó cho hành tím, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi cho thơm. Khi nào có mùi thơm và vàng đều thì cho hải sản vào xào đến khi đạt trạng thái chín tới.
- Tiếp theo, cho các loại rau củ vào xào cùng với hải sản, rồi nêm thêm gia vị, nước mắm, tiêu, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến khi gần chín thì cho mì sợi Hàn Quốc vào, thêm sốt hàu rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp.
Món mì xào Hàn Quốc sau khi hoàn thành
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
Vớt mì ra đĩa rồi xếp rau và hải sản ở xung quanh. Cuối cùng, bạn có thể trang trí ít rau thơm cho món ăn thêm ngon miệng. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mì xào hải sản Hàn quốc rồi. Chúc các bạn thành công.
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp13 giờ trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp1 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chình là một loài cá quý hiếm và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ngoài cải thiện tuần hoàn máu, mạnh gân cốt, trị phong thấp, thịt cá chình ăn vào còn có tác dụng tráng dương bổ thận.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó một số loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp duy trì, cải thiện sức khỏe của gan, nhất là trong dịp nghỉ lễ dài ngày, các bữa cỗ linh đình dễ khiến gan quá tải, việc thải độc gan rất cần thiết.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới các thực đơn giá rẻ sau đây không chỉ giúp bạn có ngay những món ngon chiêu đãi gia đình mỗi ngày, mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu bạn đã quá nhàm chán với những món gà luộc, gà kho… thường ngày thì có thể đổi mới thực đơn của cả gia đình với món gà nướng mật ong. Đây là món ăn mà cả trẻ em và người lớn đều thích.