- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách kho thịt ngon thế này nhưng chẳng mấy ai biết
Kết hợp thịt với khoai tây trong cách kho thịt cực ngon này, bạn sẽ có một món ăn mới lạ cho bữa tối của gia đình thêm phong phú!
Kết hợp thịt với khoai tây trong cách kho thịt cực ngon này, bạn sẽ có một món ăn mới lạ cho bữa tối của gia đình thêm phong phú!
Với cách kho thịt này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g thịt ba chỉ
1 củ khoai tây to
1 mẩu gừng
10g gốc hành
1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế
45ml nước tương, 1 thìa canh đường, 30ml rượu nấu ăn
Chế biến:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi rồi thêm 2 lát gừng cùng 15ml rượu nấu ăn. Đổ lượng nước ngập mặt thịt, luộc sôi khoảng 1 phút sau đó lấy thịt ra rửa sạch lại. Thái thịt thành miếng vừa ăn.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên xém vàng rồi thêm gừng, gốc hành, hoa hồi, mảnh quế và lá nguyệt quế vào đảo đều. Thêm nước tương, rượu nấu ăn và đường đun cho thịt ngấm màu.
Đổ một ít nước sôi vào chảo thịt rồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ cho thịt chín mềm. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối vuông nhỏ khoảng 1cm.
Cho khoai tây vào nấu cho đến khi khoai chín mềm và nước thịt cạn bớt là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên để làm được món thịt kho ngon thì không phải ai cũng làm được. Để thịt mềm ngọt thấm đều gia vị, thịt ngon mà không ngấy thì đó là cả một bí quyết. Vì thế bạn có thể thử ngay cách kho thịt với khoai tây mềm ngọt thơm ngon này nhé!
Chúc bạn thành công với cách kho thịt này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.