- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức gà giòn giống hệt ngoài tiệm gà rán nổi tiếng đây rồi, các mẹ hãy học làm ngay
Chỉ sau 1 giờ chuẩn bị và khoảng 20 phút rán, bạn đã có món gà rán giống hệt ngoài hàng rồi đấy.
Gà rán có thể nói là món ăn yêu thích của bất kì đứa trẻ nào. Câu nói: “Gà rán nha con” như một câu thần chú, có thể khiến bất kì đứa trẻ đang bướng bỉnh nào cũng trở nên ngoan hiền như một chú cún con, nghe lời bố mẹ ngay tắp lự. Để tiết kiệm chi phí, nhiều mẹ chọn cách tự làm món ăn này tại nhà thế nhưng ngặt nỗi, dù đã cố gắng thế nào, họ vẫn chẳng thể rán được chảo gà rán ngon như ngoài cửa hàng.
Tất nhiên rồi, công thức Vậy phải làm thế nào? Dễ thôi, hãy trổ tài thực hiện theo công thức mới sau đây, bạn sẽ có được những miếng gà rán ngon không khác gì sản phẩm ở những cửa hàng gà rán nổi tiếng. Đây là công thức được chị Joanne Gould (31 tuổi) thử nghiệm và sau khi em chồng cùng chồng chị - hai fan cuồng của gà rán - nếm thử đã xác nhận món ăn của chị giống hệt ngoài cửa hàng.
Chị Joanne với món gà rán do mình tự thực hiện. (Ảnh: dailymail)
Simon - em chồng của Joanne - là fan cuồng của gà rán và anh khẳng định, gà rán chị dâu làm giống hệt với món ăn ngoài cửa hàng. (Ảnh: dailymail)
Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 280gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh lá thyme khô
- 1/2 muỗng canh lá basil khô
- 1/3 muỗng canh lá oregano khô
- 1 muỗng canh muối cần tây
- 1 muỗng canh tiêu đen xay mịn
- 1 muỗng canh mù tạt khô
- 4 muỗng canh ớt bột paprika
- 2 muỗng canh muối tỏi
- 1 muỗng canh bột gừng xay mịn
- 3 muỗng canh tiêu trắng xay mịn
- 240ml buttermilk
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 con gà, chặt vừa ăn
- Dầu hạt cải canola (loại ép tinh luyện - Expeller-pressed)
Những
nguyên liệu này hiện nay tại Việt Nam đã có bán rất nhiều tại các cửa
hàng bán thực phẩm nhập khẩu. Lượng gia vị cũng như lượng gà trên có thể
dùng cho 4 phần ăn.
Cách thực hiện:
- Trộn bột cùng các gia vị, thảo mộc trong một bát lớn và để sang một bên.
-
Trộn buttermilk và trứng đã đánh tan vào trong bát lớn cho đến khi hỗn
hợp hòa quyện. Ngâm gà đã chặt vào trong đấy, để ở nhiệt độ phòng khoảng
20 đến 30 phút.
-
Lấy thịt gà ra khỏi bát, nhúng vào trong bát gia vị, thảo mộc. Cố gắng
để từng miếng gà thấm đều gia vị. Bạn có thể cho tất cả gà vào bát gia
vị, dùng bát khác có kích cỡ tương tự đậy lại và lắc đều. Cuối cùng, đặt
lên khay nướng khoảng 20 phút.
-
Trong 20 phút đó, đun nóng thật nhiều dầu ở nhiệt độ khoảng 176 độ C.
Chiên khoảng 3 đến 4 miếng gà mỗi lần, để gà hoàn toàn ngập trong dầu.
Đến khi gà chuyển qua màu vàng nâu, bạn đã có thể lấy gà ra. Công đoạn
này mất khoảng 15 đến 18 phút. Chuyển gà ra giấy thấm dầu để hút hết
lượng dầu còn thừa. Lặp lại tương tự với lượng gà còn lại.
Theo Helino
-
Vào bếp22 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.