- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm thêm bước này món luộc thịt hết sạch chất tăng trọng, thơm ngon mềm tan trong miệng
Luộc thịt tưởng như vô cùng đơn giản nhưng để có được món ăn thơm ngon hấp dẫn hãy làm theo cách này.
- Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
- "Điên tiết" vì kiến bâu đầy lọ đường, hãy dùng ngay 4 cách cực hay này để đuổi chúng đi
- Có 1 cách đánh bay mùi tanh của cá, xem hướng dẫn chắc chắn 99% các mẹ sẽ ngỡ ngàng vì trước giờ không biết
Chọn thịt tươi ngon
Trước tiên để có món thịt luộc ngon bạn hãy chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Khi chọn thịt hãy nhìn màu thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính thì chứng tỏ thịt thơm ngon đáng đồng tiền.
Màu thịt đỏ: Một trong những mẹo khi chọn thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn mua thịt nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.
Ngửi mùi thịt: Muốn chọn thịt lợn ngon bạn nên ngửi qua mùi thịt trước khi mua, nếu bạn thấy thịt thơm không có mùi lạ thì có thể lựa chọn.
Luộc thịt tươi ngon
Luộc sơ thịt loại bỏ phần bọt
Để có một món thịt luộc ngon thì đây được xem là bước rất quan trọng vì vừa có tác dụng làm sạch miếng thịt lại vừa giúp cho món thịt luộc ngon ngọt hơn rất nhiều lần. Sau khi rửa thịt sạch và để cho ráo nước, các mẹ cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối, đun sôi rồi hãy thả thịt vào, để sôi khoảng chừng 2 đến 3 phút thì các mẹ đổ hết nước ra, rồi rửa lại thịt bằng nước lạnh.
Rồi sau đó, các mẹ tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm. Rồi sau đó, khi bạn thấy nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá các mẹ có thể cắt ra để luộc cho tiện và nhanh chín.
Bí quyết luộc thịt ngon
Tiếp theo đó, bạn hãy cho nước đã sôi được khoảng 10-15 phút thì các mẹ dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng chứng tỏ món thịt đã chín mềm tan trong miệng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt51 phút trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu bạn không quá giàu thì chẳng cần quá câu nệ chuyện "đắt xắt ra miếng", một số món đồ gia dụng bạn chỉ cần mua loại vừa tiền mà vẫn dùng tốt.