- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy miếng thịt bò có 3 đặc điểm này tuyệt đối đừng mua, chớ ham rẻ mà rước họa vào thân
Khi đi chợ, nếu thấy thịt bò có những dấu hiệu này, chị em tuyệt đối không được mua.
Thịt bò chảy nước
Một số tiểu thương bơm nước vào thịt bò để tăng trọng lượng và làm thịt trong tươi ngon, bắt mắt hơn. Khi cầm miếng thịt trên tay, bạn sẽ thấy khá nặng, bề mặt thịt có độ ẩm mịn. Khi mua, nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt sẽ thấy để kiểm tra xem miếng thịt có chảy nước hay không. Nếu miếng thịt bị chả nước thì chứng tỏ đó là thịt bò đã được bơm nước. Đó cũng là lý do bạn hay thấy các sạp bán thịt luôn có một chiếc khăn. Thỉnh thoảng người bán sẽ dùng khăn này để thấm nước trên miếng thịt.
Miếng thịt không có độ đàn hồi
Khi dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt bò, nếu thấy vết lõm trũng xuống và không trở lại hình dáng ban đầu ngay lập tức thì bạn cần chú ý. Đó là dấu hiệu cho thấy miếng thịt không còn tươi ngon. Những miếng thịt để lâu sẽ không còn độ đàn hồi tốt, chất lượng miếng thịt giảm, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.
Khi mua, bạn chỉ nên chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt, chỗ lõm do ấn tay vào nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.
Miếng thịt không có mùi tanh
Thịt bò sống thường có mùi tanh nhẹ khi áp mũi lại gần. Tuy nhiên, thịt lợn giả bò thường không có mùi tanh đặc trưng của thịt bò. Nhiều người bán hàng sẽ nói đối rằng miếng thịt đã được sơ chế trước nên không có mùi tanh. Tuy nhiên, bạn đừng tin vào điều đó.
Ngoài ra, nếu miếng thịt bò có mùi ôi hoặc bất cứ mùi lạ nào thì tuyệt đối không được mua.
Lưu ý bảo quản thịt bò
Nếu có ý định dùng hết trong vòng 1-2 ngày, bạn có thể bảo quản thịt bò ở nhiệt độ 0-4 độ C.
Nếu muốn để tích trữ lâu hơn, bạn nên cho thịt vào tủ động ở nhiệt độ -18 độ C là tốt nhất.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.