- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, 7 ngày sau cơ thể nhận được những thay đổi bất ngờ nào?
Trong các món ăn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa sáng thì trứng gà là thứ vừa ngon lành, giàu dinh dưỡng lại dễ mua nhất.
Bữa sáng thường được gọi là "bữa ăn quan trọng nhất trong ngày" vì rất nhiều lý do chính đáng. Thứ nhất, đây là bữa ăn giúp bổ sung glucose để tăng mức năng lượng và sự tỉnh táo của bạn. Thứ hai, nó có thể giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Trong các món ăn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa sáng thì trứng gà là thứ vừa ngon lành, giàu dinh dưỡng lại dễ mua nhất.
Trứng gà là món ăn tốt cho bữa sáng bậc nhất.
Thành phần dinh dưỡng của trứng gà
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, một quả trứng chứa các chất dinh dưỡng sau:
Lượng calo: 70cal
Chất đạm: 6g
Tổng lượng chất béo: 5g
Chất béo bão hòa: 2g
Carbohydrate: 0g
Vitamin B12: 0,5mcg
Vitamin D: 1,24 mcg
Choline: 169mg
Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, cơ thể thay đổi thế nào?
Trứng là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin B, bao gồm vitamin B2, B5 và B12... tốt cho da, tóc.
1. Bạn sẽ cảm thấy no hơn và tràn đầy năng lượng
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B12, vitamin D và choline, tất cả đều cần thiết cho quá trình tiêu thụ, xử lý thực phẩm rồi chuyển hóa chúng thành năng lượng. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa protein và chất béo lành mạnh giúp trứng đem lại cảm giác no lâu hơn.
2. Tóc và da của bạn có thể khỏe mạnh hơn
Trứng là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin B, bao gồm vitamin B2, B5 và B12. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Lưu ý rằng tất cả các vitamin B đều hòa tan trong nước, nghĩa là chúng không tồn tại lâu trong cơ thể, vì vậy tiêu thụ thường xuyên là cách tốt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Trứng cũng rất giàu axit amin như methionine, có thể giúp cải thiện tông màu và độ dẻo của da, cũng như độ chắc khỏe của tóc, móng.
Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, cơ thể thay đổi thế nào?
3. Bạn sẽ nhớ lâu hơn
Trứng rất giàu vi chất dinh dưỡng choline, được sử dụng để giúp tạo màng tế bào và các chất dẫn truyền thần kinh. Choline rất quan trọng đối với trí nhớ, tâm trạng và chức năng hệ thống thần kinh.
4. Bạn có thể có tầm nhìn tốt hơn
Lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
5. Bạn có thể có xương chắc khỏe hơn
Một trong những chức năng quan trọng nhất của vitamin D là giúp chúng ta duy trì xương khỏe mạnh. Nó thực hiện điều này bằng cách cải thiện sự hấp thụ canxi để thúc đẩy sự phát triển xương và tái tạo xương. Một quả trứng cung cấp 6% nhu cầu vitamin D của chúng ta, vì vậy, thêm một quả vào bữa ăn sáng có thể giúp xương khỏe mạnh đến bất ngờ.
Trứng rất giàu vi chất dinh dưỡng choline, tốt cho trí nhớ.
Chúng ta có thể ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
- Trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng: 3 lần/tuần, mỗi lần ăn 1 nửa lòng đỏ trứng gà qua cách nấu bột, nấu cháo.
- Trẻ 7 tháng: Mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
- Trẻ 8-9 tháng: Mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà.
- Trẻ 10-12 tháng: Mỗi bữa ăn 1 quả, cả lòng đỏ lẫn lòng trắng.
- Trẻ 1-2 tuổi: Ăn 3-4 quả/tuần.
- Người lớn: Ăn 3-4 quả/tuần.
- Bệnh nhân cao huyết áp hoặc có cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng gà nhưng chỉ nên ăn 1-2 quả/tuần.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe13 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.