- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác hại khi tiêu thụ quá nhiều trà gừng
Trà gừng được biết đến là một trong những loại "thuốc" tự nhiên có tác dụng tuyệt vời chữa nhiều bệnh. Nhưng có phải bạn tiêu thụ bao nhiêu trà gừng cũng được?
Bạn nên thận trọng khi có ý định sử dụng loại "thuốc" này để trị bệnh vì tiêu thụ nhiều trà gừng không phải là cách tốt để phòng và chữa bệnh.
Gừng
là loại thảo mộc tự nhiên có nhiều công dụng với sức khỏe. Trong củ
gừng có trên 400 chất khác nhau, bao gồm 2-3% tinh dầu(Zingiberen,
D-camphen), 3-5% chất nhựa cay như zingeron, zingerol, shogaola(trong
quá trình làm khô, chất gingerol biến thành shogaol), chất béo, các
vitamin và chất khoáng như Kali, Canci, Sắt, Mangan, Kẽm,..
Nó có thể giúp phòng và điều trị nhiều bệnh như cảm lạnh, cúm, viêm họng,
kháng viêm, giảm nguy cơ ung thư... Tương tự như vậy, trà gừng cũng có
tác dụng làm ấm cơ thể, giảm viêm họng hoặc ổn định đường tiêu hóa...
Sẽ
rất tốt cho cơ thể nếu bạn tiêu thụ một chén nhỏ trà gừng mỗi ngày.
Ngược lại, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều loại trà này, nó sẽ gây ra những
ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.
Ảnh minh họa
Dưới đây là một số hậu quả mà bạn có thể phải đối mặt nếu tiêu thụ quá nhiều trà gừng mỗi ngày:
- Ợ nóng
Nếu
uống quá nhiều trà gừng sẽ làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, từ đó
dẫn tới những triệu chứng bất lợi ở hệ tiêu hóa, phổ biến nhất là chứng ợ
nóng. Đây là lý do tại sao những người bị các bệnh ở đường tiêu hóa như
viêm loét dạ dày, bệnh viêm ruột... không nên tiêu thụ quá nhiều trà
gừng vì nó có thể làm cho tình hình trầm trọng thêm.
- Chảy máu trong cơ thể
Tiêu
thụ trà gừng quá nhiều cũng liên quan với nguy cơ chảy máu và rối loạn
trong cơ thể vì gừng có tính nóng, có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa.
Trong thực tế, các nghiên cứu cũng cho thấy gừng có thể gây ra tình
trạng đông máu
và ảnh hưởng đến hoạt động của các tiểu cầu máu trong cơ thể con người.
Vì vậy, nó không thể được dùng một cách tùy tiện với một lượng quá
nhiều và dùng trong thời gian dài.
- Gây ra phản ứng với các loại thuốc bạn đang dùng
Tiêu
thụ quá nhiều gừng hay trà gừng đều có thể có hại trong trường hợp bạn
đang dùng một số loại thuốc khác như thuốc làm loãng máu, thuốc chống
viêm, ức chế miễn dịch... Trong thực tế, nếu bạn đang mắc các bệnh như
bệnh đường ruột, các vấn đề túi mật và bệnh tiểu đường... mà tiêu thụ
nhiều trà gừng thì cũng có hại vì nó có thể làm giảm lượng đường trong
máu một cách bất thường.
Ảnh minh họa
- Sẽ gây biến chứng khi liên quan đến thuốc gây mê
Những
người trước khi vào cuộc phẫu thuật, phải gây mê thì càng phải tránh
dùng trà gừng vì trà gừng có thể gây phản ứng với các loại thuốc gây mê
và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
Lưu ý: Phụ
nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng không nên tiêu thụ trà gừng vì
nó được coi là không tốt cho nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm
chí có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh sớm. Nếu bạn dùng trà gừng trong những thời gian này thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên sản phụ khoa.
Thông
thường, một người khỏe mạnh có thể uống khoảng 1-2 tách trà gừng, tuy
nhiên nếu bạn đang gặp những rắc rối sức khỏe nhất định như bệnh tiểu
đường , bệnh tim, viêm loét dạ dày, bệnh viêm ruột, mang thai... thì
trước tiên bạn phải tham khảo ý kiến một chuyên gia về sức khỏe và sau
đó tiêu thụ trà gừng theo hướng dẫn.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcBác sĩ đã rất bất ngờ trước những thay đổi của chàng trai sau 1 năm được chẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐậu phụ là món ăn rẻ tiền nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đậu phụ một tuần?
-
Sức khỏe6 giờ trướcBún rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Bởi vậy, bạn phải lưu ý cách chọn bún để đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCó nhiều nguyên nhân khiến một số người bị nóng trong người sau khi ăn đồ nếp. Cần cân nhắc các yếu tố cá nhân, cách chế biến và sử dụng để điều chỉnh...
-
Sức khỏe7 giờ trướcKhi nghe tin trong gia đình có nhiều người mắc ung thư, chàng trai 19 tuổi lo ngại một ngày nào đó mình cũng mắc bệnh. Cậu đã quyết định phòng trừ bệnh khi đang còn trẻ.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTRUNG QUỐC - Sau khi được ghép gan lợn đã chỉnh sửa gene, bệnh nhân 71 tuổi có thể đi lại, không có dấu hiệu đào thải bộ phận mới.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.