Quái kiệt bóng chuyền “lùn” như Messi, bật 3m44: Một mùa ghi 396 điểm

Trong thể thao, chiều cao mang lại nhiều lợi thế, tuy nhiên vẫn có những “chú lùn” làm đảo lộn tất cả

Trong thể thao, chiều cao mang lại nhiều lợi thế, tuy nhiên vẫn có những “chú lùn” làm đảo lộn tất cả.

Chỉ cao 1m70 nhưng Messi vẫn khiến cả thế giới bóng đá phải ngả mũ với những gì đã làm được. Chàng tiền đạo Argentina chính là một trong những người định nghĩa lại “chiều cao” trong bóng đá. Và bóng chuyền cũng có một nhân vật tương tự.

Quái kiệt bóng chuyền “lùn” như Messi, bật 3m44: Một mùa ghi 396 điểm - 1

Ruiz có sức bật khủng khiếp

Với thể hình của một “chú lùn” cao 1m78, nặng 75 kg, Francisco Ruiz thường xuyên lọt thỏm giữa những gã khổng lồ bóng chuyền thế giới (thường có chiều cao 1m90 đến 2m). Tuy nhiên khi anh bật lên, mọi khoảng cách đều bị san lấp.

Nhờ đôi chân cực khỏe, Ruiz có sức bật khủng khiếp lên tới 3m44 chẳng kém so với những “Tòa tháp” cao 2m. Hơn nữa những cú đập của tuyển thủ Tây Ban Nha 27 tuổi này cũng có uy lực như tên lửa khiến đối thủ choáng váng.

Theo Mundodeportivo, đỉnh cao trong sự nghiệp của Ruiz là mùa giải 2016 khoác áo CLB Can Ventura. Một mình anh ghi được 396 điểm trong 26 trận ra sân giúp CLB đoạt chức vô địch quốc gia và Cúp nhà Vua. Đến mùa hè 2017, Ruiz đã quyết định chuyển sang CLB Pag Volley Taviano của Italia.

Theo Khám phá


Bóng chuyền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.