4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ

Một trong những món ăn vặt làm siêu nhanh mà lại ngon thế này thì bạn làm sao có thể bỏ qua chứ? Thử ngay món bánh gạo xiên chiên xốt cay này nhé!

Nguyên liệu:
16 chiếc bánh gạo

Một ít lạc rang, dầu ăn

Phần gia vị xốt: 30ml tương cà (xốt cà chua), 30ml siro đường hoặc mạch nha, 30ml rượu sake hoặc rượu nấu ăn, 1 thìa canh xốt ớt Hàn quốc Gochujang, 15g đường, một ít hạt tiêu.

Cách làm:
Xiên 4 chiếc bánh gạo vào xiên tre, làm tương tự với phần bánh gạo còn lại ta sẽ được 4 xiên bánh gạo. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho xiên bánh gạo vào chiên cho đến khi hơi chuyển màu vàng hai mặt là được.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ-1
Lạc rang xoa bỏ vỏ rồi cán dập.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ-2
Trộn đều phần gia vị xốt trong một cái bát. Dùng cọ quét đều gia vị xốt lên trên xiên bánh gạo đã chiên.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ-3
Cuối cùng rắc chút lạc rang giã dập vào là xong.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ-4


Thành phẩm:
Những xiên bánh gạo dẻo mềm thấm đều gia vị xốt chua cay mặn ngọt rất ngon. Món ăn có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn, thích hợp làm món ăn vặt trong những ngày nghỉ lễ.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ-5


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/4-buoc-sieu-toc-lam-banh-gao-xien-que-an-vat-dip-nghi-le-2220201516924361.htm

bánh gạo xiên que

món ăn vặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.