- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại nước ép là "vũ khí" chống lão hóa da, là "người bạn thân" của tim mạch
Nước ép lựu không chỉ giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ mà còn rất tốt cho tim mạch nữa đấy.
Lựu đang vào mùa, vừa ngọt vừa rẻ. Đây là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sắc vóc và sức khỏe của phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại nước ép lựu vừa dễ làm, vừa thơm ngon.
Mỗi ngày uống 1 ly nước ép lựu trong 7-10 ngày liên tục, bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi đáng kể theo hướng tích cực.
1. Nước ép lựu, cam
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả cam, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà, gọt vỏ và bỏ hạt cam. Sau đó, cho cam, bạc hà và hạt lựu vào máy ép, ép lấy nước.
2. Nước ép lựu, cà rốt
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 100gr cà rốt, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà, nạo vỏ cà rốt và cắt nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép lựu, táo
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả táo, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và táo. Táo có thể gọt vỏ hoặc không, nhưng cần bỏ cuống và hạt trước khi ép cùng hạt lựu và rau bạc hà.
4. Nước ép lựu, lá tía tô
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 100gr lá tía tô, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và lá tía tô, để ráo. Sau đó, cho lá tía tô, bạc hà và hạt lựu vào máy ép, ép lấy nước.
5. Nước ép lựu, ổi
Nguyên liệu: 200gr hạt lựu, 1 quả ổi, 2-3 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch rau bạc hà và ổi. Sau đó, cắt nhỏ ổi và cho vào máy ép cùng hạt lựu, rau bạc hà là xong.
Trên đây là 5 loại nước ép lựu mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 5 công thức này, bạn có thể kết hợp lựu với gần như tất cả các loại trái cây, rau củ nhiều nước khác. Đừng quên thêm rau bạc hà khi làm nước ép lựu nói riêng và các loại nước ép nói chung. Vị thanh mát và mùi thơm của rau bạc hà sẽ giúp ly nước ép của bạn ngon hơn nhiều đấy!
Một vài công dụng của nước ép lựu mà có thể bạn chưa biết
1. "Vũ khí" chống lão hóa da
Nước ép lựu là một nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng. 100gr hạt lựu chứa 20mg vitamin C, cung cấp gần 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, nước ép lựu cũng có đặc tính chống lão hóa nhờ urolithin A (UA) mà nó chứa. Phân tử này kích thích sản xuất ti thể mới, "nhà máy sản xuất năng lượng" của tế bào.
Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là một nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K. Vì vậy, loại quả giàu chất chống gốc tự do này giúp chống lại sự lão hóa của tế bào một cách hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.
2. Hỗ trợ hoạt động tim mạch
Nước ép lựu cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không trở nên cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuy nhiên, một số chất có trong lựu có thể gây tương tác với thuốc điều trị tăng huyết áp và cholesterol như statin. Vì vậy, bệnh nhân tim mạch đang được điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng nước ép lựu thường xuyên.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.